du lich Nha Trang | du lich Da Lat | du lich Vung Tau | du lich Mien Tay | tour du lich nuoc ngoai | du lich trong nuoc | Cong ty du lich
Tin Du Lich
Non Nước Việt Nam » Tổng Quan  
Tây Ninh triển khai nhiều dự án du lịch lớn

Tỉnh Tây Ninh tập trung vào quy hoạch các khu du lịch và thực hiện xã hội hóa phát triển du lịch.


Tây Ninh xác định du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn. Thời gian qua, tỉnh thực hiện xã hội hoá du lịch đạt hiệu quả cao, tạo điều kiện cho người dân và các thành phần kinh tế tham gia phát triển du lịch, dịch vụ du lịch.

Tây Ninh đã triển khai 3 dự án quy hoạch tổng thể phát triển du lịch lớn, trong đó có 2 dự án du lịch Vườn quốc gia Lò Gò - Xa Mát và hồ Dầu Tiếng. Ngoài ra, Tây Ninh cũng đã quy hoạch chi tiết khu du lịch sinh thái Ma Thiên Lãnh 96 ha với tổng số vốn đầu tư 300 tỷ đồng.

Thời gian tới, Tây Ninh xem xét quy hoạch 2 dự án khác gồm: Dự án du lịch Khu di tích Căn cứ Trung ương Cục miền Nam do Quân khu 7 và tỉnh hợp tác đầu tư, Dự án quy hoạch xây dựng Khu di tích lịch sử văn hoá và danh thắng núi Bà Đen đến năm 2025.

Riêng Khu du lịch núi Bà Đen đã tiến hành nâng cấp hệ thống cáp treo, khởi công tháng 5/2012 với tổng kinh phí 208 tỷ đồng và dự kiến đưa vào phục vụ du khách trong dịp Tết Quý Tỵ.

Hệ thống cáp treo mới có chiều dài 1.112,33 m, độ cao chênh lệch giữa nhà ga phía dưới và nhà ga phía trên là 208,50 m, toàn hệ thống có 9 trụ do Việt Nam chế tạo và 37 cabin, thời gian vận hành 4,74 phút/lượt lên, xuống; công suất thiết kế 2.400 khách/giờ./.

Bảng giá chùm tour hè 2015
Quà tặng cùng Đất Việt Tour
Tin xem nhiều
Nhiều du khách sẵn sàng chi thêm tiền cho ẩm thực tại Việt Nam Gần 70% trong số gần 300 khách nước ngoài đã đến Việt Nam trong 2 năm qua khi được hỏi đã trả lời sẵn sàng trả thêm tiền để thưởng thức món ăn Việt. Đối với trên 300 d
Lễ Chùa Ngọc Hoàng Hội Gióng Sóc Sơn Khu du lịch Gia Trang Le Havre (Pháp): Thành phố có kiến trúc độc đáo “Hoa vua” ở biển Đông
VIDEO
Tin nổi bật
Kinh nghiệm hay khi chụp ảnh du lịch Đặt chân đến vùng đất mới, ai cũng muốn lưu giữ lại những cảnh đẹp hay những khoảnh khắc đáng nhớ cùng bạn bè và người thân. Và để có những bức ảnh hoàn hảo hãy tham khảo một vài kinh nghiệm chụp ảnh mà chúng tôi chia sẻ.
Các địa danh du lịch không thể bỏ qua tại Đà Lạt Không mang chất lỏng lên chuyến bay quá cảnh tại Frankfurt (VIETNAM AIRLINES) Tư vấn đặt vé máy bay giá rẻ Tư vấn mua vé máy bay Vietnam Airlines 38 đường bay nội địa được ưu đãi giá dành cho đối tượng gia đình