du lich Nha Trang | du lich Da Lat | du lich Vung Tau | du lich Mien Tay | tour du lich nuoc ngoai | du lich trong nuoc | Cong ty du lich
Tin Du Lich
Tin Tức - Sự Kiện » Tin Trong Nước  
Trưng bày về giao lưu văn hóa Đại Việt và Chămpa

Chiều 23/4, cuộc trưng bày với chuyên đề "Giao lưu văn hóa Đại Việt-Chămpa, Tư liệu ảnh và hiện vật" đã diễn ra tại Bảo tàng điêu khắc Chămpa, Đà Nẵng.

Cuộc trưng bày do Bảo tàng điêu khắc Chămpa phối hợp với Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam tổ chức, nhằm chào mừng kỷ niệm 37 năm thống nhất đất nước và Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2012.

Cuộc trưng bày giới thiệu sự giao lưu, tiếp xúc và mối quan hệ giữa hai nền nghệ thuật Đại Việt-Chămpa trong lịch sử qua các hình tượng, biểu tượng, hoa văn trang trí tương đồng xuất hiện trong nền nghệ thuật Chămpa và nền nghệ thuật Đại Việt thời Lý (thế kỷ 11-13). Với sự kết hợp giữa các tư liệu do Viện Mỹ thuật, đơn vị trực thuộc Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam, nghiên cứu thu thập được từ các địa điểm khảo cổ và di tích thời Lý như: chùa Phật Tích khai quật năm 2009-2010, chùa tháp Chương Sơn, chùa tháp Long Đọi, mặt nền tháp Tường Long... và hiện vật của Bảo tàng điêu khắc Chămpa, sẽ đem đến cho người xem cái nhìn sâu sắc hơn về mối quan hệ giữa nghệ thuật Chămpa và Đại Việt, hai nền nghệ thuật từng phát triển rực rỡ và có bản sắc riêng trong lịch sử phát triển của nghệ thuật Việt Nam.

Trưng bày "Giao lưu văn hóa Đại Việt-Chămpa, Tư liệu ảnh và hiện vật" kéo dài đến ngày 31/10.

Vietnam+
Nguồn: Sưu tầm
Bảng giá chùm tour hè 2015
Quà tặng cùng Đất Việt Tour
VIDEO
Tin nổi bật
Kinh nghiệm hay khi chụp ảnh du lịch Đặt chân đến vùng đất mới, ai cũng muốn lưu giữ lại những cảnh đẹp hay những khoảnh khắc đáng nhớ cùng bạn bè và người thân. Và để có những bức ảnh hoàn hảo hãy tham khảo một vài kinh nghiệm chụp ảnh mà chúng tôi chia sẻ.
Các địa danh du lịch không thể bỏ qua tại Đà Lạt Không mang chất lỏng lên chuyến bay quá cảnh tại Frankfurt (VIETNAM AIRLINES) Tư vấn đặt vé máy bay giá rẻ Tư vấn mua vé máy bay Vietnam Airlines 38 đường bay nội địa được ưu đãi giá dành cho đối tượng gia đình