du lich Nha Trang | du lich Da Lat | du lich Vung Tau | du lich Mien Tay | tour du lich nuoc ngoai | du lich trong nuoc | Cong ty du lich
Tin Du Lich
Tin Tức - Sự Kiện » Tin Trong Nước  
Tổng thư ký Tổ chức Du lịch thế giới kêu gọi Việt Nam đầu tư phát triển du lịch

Chiều 20/4 tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch (Bộ VHTT&DL) đã tổ chức họp báo nhân chuyến thăm của Tổng Thư ký Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO).

 

Toàn cảnh buổi Họp báo
Toàn cảnh buổi Họp báo. Ảnh THD

Tổng Thư ký UNWTO – TS. Taleb Rifai thăm và làm việc chính thức tại Việt Nam từ ngày 19 - 22/4, theo lời mời của Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Hoàng Tuấn Anh.

 

 

Chuyến thăm của Tổng thư ký UNWTO nhằm tăng cường hơn nữa hợp tác giữa Du lịch Việt Nam và UNWTO; thảo luận triển khai một số dự án hỗ trợ kỹ thuật cho Du lịch Việt Nam trong thời gian tới.

 

Tại chuyến thăm này, UNWTO cũng đề nghị Việt Nam tham gia Chương trình tiếng nói của các nhà Lãnh đạo toàn cầu đối với Du lịch (Global Leaders for Tourism Campaign). Đến nay, đã có 16 lãnh đạo các nước trên thế giới tham gia Chiến dịch này.

 

UNWTO là cơ quan chuyên trách của Liên hợp quốc, trụ sở đặt tại Madrid (Tây Ban Nha). Mục đích và chức năng cơ bản của UNWTO là đẩy mạnh phát triển du lịch, góp phần vào sự phát triển kinh tế, tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa các dân tộc... Đến nay, UNWTO có 155 thành viên chính thức và trên 400 thành viên liên kết.

 

UNWTO thực hiện nhiều hoạt động tích cực nhằm phát triển du lịch phạm vi toàn cầu như đào tạo phát triển nguồn nhân lực du lịch, nghiên cứu, thống kê du lịch, tổ chức hội nghị và hội thảo, thu thập xử lý thông tin du lịch, tổ chức quản lý du lịch, bảo vệ môi trường. UNWTO cũng đã thông qua nhiều văn kiện quan trọng như Hiến chương du lịch, Quy tắc ứng xử toàn cầu trong du lịch, các Tuyên bố du lịch..., khuyến cáo Liên hợp quốc và Chính phủ các quốc gia có những giải pháp phù hợp trong phát triển du lịch.

 

Những năm gần đây, UNWTO là một trong những đối tác, tổ chức hợp tác chặt chẽ với Du lịch Việt Nam và đã có nhiều hỗ trợ kỹ thuật cho Du lịch VN trong nhiều lĩnh vực như: Quy hoạch, nghiên cứu phát triển các sản phẩm du lịch, đào tạo nguồn nhân lực cho phát triển du lịch...

Nói chuyện với báo giới, TS. Taleb Rifai cho biết: Đây là lần thứ 3 tôi đến Việt Nam. Mỗi lần đến tôi đều thấy sự tiến bộ và mới lạ của đất nước các bạn.

 

Trả lời câu hỏi “Tại sao UNWTO lại có kế hoạch đầy tham vọng giúp du lịch Việt Nam phát triển du lịch tại những vùng nông thôn?”. TS. Taleb Rifai cho biết: “Du lịch là một ngành kinh tế tổng hợp, sự phát triển của du lịch liên quan đến rất nhiều ngành khác như nông nghiệp, thực phẩm và xây dựng… Theo thống kê du lịch liên quan đến khoảng 58 lĩnh vực kinh tế khác. Mỗi việc làm trực tiếp của ngành du lịch tạo ra 2,5 lao động gián tiếp khác. Cứ 52 khách du lịch mới tạo ra một việc làm khác. Ở Mỹ cứ 38 khách du lịch tạo ra một việc làm khác. Đó là lý do tại sao tôi đã nói với Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tại buổi làm việc sáng nay là hãy đầu tư nhiều hơn nữa cho việc xúc tiến, quảng bá du lịch”.

 

Hoài Nam

Bảng giá chùm tour hè 2015
Quà tặng cùng Đất Việt Tour
Tin xem nhiều
VIDEO
Tin nổi bật
Kinh nghiệm hay khi chụp ảnh du lịch Đặt chân đến vùng đất mới, ai cũng muốn lưu giữ lại những cảnh đẹp hay những khoảnh khắc đáng nhớ cùng bạn bè và người thân. Và để có những bức ảnh hoàn hảo hãy tham khảo một vài kinh nghiệm chụp ảnh mà chúng tôi chia sẻ.
Các địa danh du lịch không thể bỏ qua tại Đà Lạt Không mang chất lỏng lên chuyến bay quá cảnh tại Frankfurt (VIETNAM AIRLINES) Tư vấn đặt vé máy bay giá rẻ Tư vấn mua vé máy bay Vietnam Airlines 38 đường bay nội địa được ưu đãi giá dành cho đối tượng gia đình