du lich Nha Trang | du lich Da Lat | du lich Vung Tau | du lich Mien Tay | tour du lich nuoc ngoai | du lich trong nuoc | Cong ty du lich
Tin Du Lich
Tin Tức - Sự Kiện » Tin Trong Nước  
Sản phẩm du lịch biển, đảo mới lạ của Khánh Hòa

Biển Khánh Hòa có nhiều nguồn đặc sản, trong đó có yến sào được ví như “vàng trắng” ở các đảo ngoài khơi với trữ lượng, chất lượng cao nhất trong cả nước.

Thiên nhiên đã ban tặng cho Khánh Hòa tất cả những gì mà một vùng duyên hải có thể có, từ những hòn đảo, ngoài khơi, những bãi tắm cát trắng mịn màng quyến rũ, những rặng san hô kỳ ảo dưới lòng đại dương mênh mông đến những ngôi đền Chăm rêu phong cổ kính nằm trên núi...

Rừng Khánh Hòa có nhiều loại gỗ quý, nơi sinh ra cây Gió Kỳ Nam - một loại lâm sản đặc biệt có giá trị kinh tế rất cao, được mệnh danh là “vàng đen” của Việt Nam. Đây không chỉ là loại dược liệu quý hiếm được dùng trong y dược học, sản phẩm của nó còn tạo ra mùi thơm huyền ảo đầy quyến rũ không thể thiếu trong mỗi gia đình trong những ngày giỗ, Tết cũng như trong các lăng, chùa, đền, miếu. Bởi vậy, từ lâu vùng đất Khánh Hòa đã nổi danh với cái tên thân thương trìu mến là “Xứ trầm hương”…

Người dân Khánh Hòa giản dị, hiền hòa, chân thành, cởi mở. Đồng bào các dân tộc anh em như Kinh, Raglai, Ê Đê, T’ring cùng chung sống trên mảnh đất này từ nhiều đời nay và là chủ nhân khai phá đất đai, xây làng lập xóm, lên rừng tìm trầm hái củi, xuống biển ra khơi, sáng tạo ra những giá trị tinh thần và vật chất mang bản sắc riêng của người dân Khánh Hòa trong dòng chảy không ngừng của nền văn hóa Việt Nam tiên tiến và đậm đà bản sắc dân tộc.

Trước đây, Khánh Hòa đã tổ chức nhiều sự kiện như: Festival biển Nha Trang, các cuộc thi hoa hậu, người mẫu trong nước và quốc tế... Những sự kiện đó đã góp phần tạo nên thương hiệu du lịch mới cho thành phố biển Nha Trang xinh đẹp, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân Việt Nam và bạn bè quốc tế.

Phát huy những lợi thế đó, những năm gần đây, Khánh Hòa tập trung đẩy mạnh công tác xúc tiến quảng bá du lịch, xây dựng nhiều sản phẩm du lịch nổi tiếng nên lượng khách du lịch đến với Khánh Hòa ngày một tăng cao. Năm 2011, Khánh Hòa đón khoảng 2,18 triệu lượt khách du lịch (tăng 19% so với năm 2010), trong đó có hơn 440.000 lượt khách quốc tế (tăng 12,03%); doanh thu toàn ngành du lịch đạt hơn 2.256 tỷ đồng (tăng gần 19,9%), góp phần đưa tỷ trọng dịch vụ - du lịch chiếm 43,5% trong cơ cấu kinh tế của tỉnh.

Để góp phần phát triển du lịch lên một tầm cao mới, UBND tỉnh Khánh Hòa đã phối hợp với Công ty Cổ phần Thái Sơn Bình Dương thuộc Tổng Công ty Thái Sơn - Bộ Quốc phòng, xây dựng đề án tổ chức Festival Du thuyền quốc tế tại thành phố Nha Trang. Với chủ đề “Năm châu hội tụ trên biển Nha Trang Việt Nam”, Festival Du thuyền quốc tế tại Nha Trang sẽ hội tụ hàng trăm du thuyền hạng sang và hạng trung bình đến từ nhiều nước trên thế giới. Festival sẽ có 28 hoạt động văn hóa du lịch sinh động, mới lạ, hấp dẫn diễn ra tại các trung tâm thương mại, các đường phố lớn, các địa điểm du lịch, các hòn đảo, các danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Nha Trang.

Thông qua các kỳ festival sẽ thúc đẩy các hoạt động hợp tác quốc tế, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác xúc tiến du lịch, thương mại, liên doanh liên kết giữa du thuyền Việt Nam với các tập đoàn du thuyền nổi tiếng trên thế giới, giữa ngành công nghiệp tàu thủy Việt Nam với các ngành công nghiệp tàu thủy tiên tiến của các nước, qua đó thu hút các nhà đầu tư, các doanh nghiệp trong nước và quốc tế đến đầu tư tại Khánh Hòa và Việt Nam ngày càng nhiều.

Hiện nay, đề án Festival Du thuyền quốc tế Nha Trang đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Công ty Cổ phần Thái Sơn Bình Dương tổ chức. Hy vọng, Festival Du thuyền quốc tế Nha Trang sẽ là sản phẩm du lịch biển, đảo đầy mới lạ, hấp dẫn của du lịch Khánh Hòa; là điểm đến lý tưởng và cũng là điểm hẹn tuyệt vời cho hàng triệu khách du lịch trong nước và quốc tế. Không những thế, Festival Du thuyền quốc tế Nha Trang sẽ mang lại nhiều giá trị kinh tế, văn hóa, góp phần xây dựng  biển, đảo Khánh Hòa trở thành thương hiệu du lịch mạnh ở Việt Nam và trong khu vực.

QĐND
Nguồn: Sưu tầm
Bảng giá chùm tour hè 2015
Quà tặng cùng Đất Việt Tour
VIDEO
Tin nổi bật
Kinh nghiệm hay khi chụp ảnh du lịch Đặt chân đến vùng đất mới, ai cũng muốn lưu giữ lại những cảnh đẹp hay những khoảnh khắc đáng nhớ cùng bạn bè và người thân. Và để có những bức ảnh hoàn hảo hãy tham khảo một vài kinh nghiệm chụp ảnh mà chúng tôi chia sẻ.
Các địa danh du lịch không thể bỏ qua tại Đà Lạt Không mang chất lỏng lên chuyến bay quá cảnh tại Frankfurt (VIETNAM AIRLINES) Tư vấn đặt vé máy bay giá rẻ Tư vấn mua vé máy bay Vietnam Airlines 38 đường bay nội địa được ưu đãi giá dành cho đối tượng gia đình