du lich Nha Trang | du lich Da Lat | du lich Vung Tau | du lich Mien Tay | tour du lich nuoc ngoai | du lich trong nuoc | Cong ty du lich
Tin Du Lich
Tin Tức - Sự Kiện » Tin Trong Nước  
Phong phú hoạt động tại Tuần lễ đọc sách ở Phú Yên

Hưởng ứng Ngày sách và bản quyền thế giới 23/4, tỉnh Phú Yên tổ chức Tuần lễ đọc sách từ 21 đến 27/4 với các hoạt động phong phú và rộng khắp

 

Mở màn là Lễ khai mạc Ngày hội đọc sách diễn ra vào sáng 21/4 tại Thư viện Hải Phú, TP Tuy Hòa. Hàng trăm học sinh, các thầy cô giáo và nhân dân địa phương trên địa bàn đã có mặt hưởng ứng ngày Hội. Các hoạt động như trưng bày sách, giới thiệu sách, thi tìm hiểu, kể chuyện về sách đã được tổ chức trong suốt tuần lễ này.

Bà Phạm Thị Kim Anh, Giám đốc Thư viện tỉnh Phú Yên (thư viện Hải Phú) cho rằng: Chương trình góp sách chung tay xây dựng nông thôn mới là một hoạt động trọng tâm trong Tuần lễ đọc sách do Thư viện tỉnh thực hiện nhằm chuyển sách về những vùng người dân không có điều kiện đến thư viện. Ngay tại Lễ khai mạc, thư viện Hải Phú cũng đã tặng sách giấy và đĩa CD cho một số đơn vị trong tỉnh.

Trẻ em say sưa đọc sách tại ngày hội.
Trẻ em say sưa đọc sách tại ngày hội.

Các hoạt động còn lại sẽ diễn ra suốt trong Tuần lễ đọc sách. Bà Kim Anh cho biết, khi bế mạc, số sách thu được do các tổ chức cá nhân hiến tặng cũng sẽ được tổng hợp để phân loại đưa về các điểm đọc sách tại nông thôn. Còn ông Lê Kim Anh, nguyên phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên nói về hoạt động này: “Đưa sách về nông thôn phải phù hợp với văn hóa từng vùng, sách về vùng biển phải khác, sách lên miền núi phải khác, phải chú trọng đến tính ứng dụng với đặc điểm của địa phương, như thế sách mới có tác dụng thiết thực với đời sống”.

Ngày trong ngày khai mạc, bạn đọc mà chủ yếu là học sinh tỏ ra là những độc giả ham sách. Các em đi thành từng nhóm cùng nhau tham quan tìm hiểu tại khu trưng bày trong khuôn viên thư viện tỉnh. Rất nhiều em đọc sách tại chỗ cũng như tìm hiểu về những cuốn sách yêu thích để đăng ký mượn. Không gian trưng bày khá phong phú với nhiều loại hình dành cho nhiều đối tượng. Thư viện tỉnh đã huy động lực lượng cán bộ công nhân viên hướng dẫn, hỗ trợ bạn đọc khá chu đáo.

Một số nhà văn, nhà thơ đang tham dự Trại sáng tác Văn học tại Phú Yên cũng đã đến dự Lễ khai mạc Ngày hội đọc sách. Đại diện Tạp chí Văn nghệ Quân đội, nhà thơ Nguyễn Hữu Quý tặng một số đầu sách hưởng ứng hoạt động của Thư viện tỉnh Phú Yên; nhà thơ Inrasara cũng tặng bạn đọc Phú Yên một số đầu sách về văn hóa Chăm của ông. 

Bảng giá chùm tour hè 2015
Quà tặng cùng Đất Việt Tour
Tin xem nhiều
Du lịch sinh thái cộng đồng Gia Luận: Hướng phát triển mới ở Cát Bà (Hải Phòng) Du lịch sinh thái, cộng đồng đang là loại hình thu hút khách du lịch ở Cát Bà. Một trong những điểm đến được ưa chuộng là Gia Luận- xã nằm phía bắc của đảo Cát Bà, tiếp giáp với vịnh Hạ Long, nơi có bến phà nối với đảo Tuần Châu (Quảng Ninh).
Lạnh tê tái nhà thờ tuyết trắng muốt có 1-0-2 Thăm 3 ngôi chùa nổi tiếng ở Trà Vinh. Đà Nẵng tham dự Lễ hội pháo hoa ánh sáng tại Vancouver, Canada Di chỉ Cát Đồn xã Xuân Đám Thăm Heidelberg - đại học cổ xưa nhất nước Đức
VIDEO
Tin nổi bật
Kinh nghiệm hay khi chụp ảnh du lịch Đặt chân đến vùng đất mới, ai cũng muốn lưu giữ lại những cảnh đẹp hay những khoảnh khắc đáng nhớ cùng bạn bè và người thân. Và để có những bức ảnh hoàn hảo hãy tham khảo một vài kinh nghiệm chụp ảnh mà chúng tôi chia sẻ.
Các địa danh du lịch không thể bỏ qua tại Đà Lạt Không mang chất lỏng lên chuyến bay quá cảnh tại Frankfurt (VIETNAM AIRLINES) Tư vấn đặt vé máy bay giá rẻ Tư vấn mua vé máy bay Vietnam Airlines 38 đường bay nội địa được ưu đãi giá dành cho đối tượng gia đình