du lich Nha Trang | du lich Da Lat | du lich Vung Tau | du lich Mien Tay | tour du lich nuoc ngoai | du lich trong nuoc | Cong ty du lich
Tin Du Lich
Tin Tức - Sự Kiện » Tin Trong Nước  
Nhật Bản, Thái Lan, Úc là những thị trường khách du lịch hàng đầu của Việt Nam

Đây là kết quả khảo sát được công bố sáng nay 12/1 tại cuộc tọa đàm về nhu cầu và xu hướng của khách du lịch quốc tế đến Việt Nam do công ty VISA tổ chức dưới sự bảo t


Dự cuộc tọa đàm có Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hoàng Thị Điệp cùng nhiều vụ, cơ quan chức năng của Tổng cục Du lịch; đại diện Sở VHTTDL các tỉnh, thành, công ty du lịch...\

Cuộc khảo sát về dự định du lịch quốc tế do cơ quan nghiên cứu Nielson (dưới sự tài trợ của VISA) tiến hành tại 23 nước châu Á Thái Bình Dương và châu Âu, châu Mỹ.

Trong tổng số 11.620 cuộc phỏng vấn, cho thấy đã có 271 du khách đến Việt Nam trong vòng 2 năm gần đây và 338 du khách dự định sẽ đến Việt Nam trong 2 năm tới.

Ẩm thực đa dạng, văn hóa hấp dẫn cùng phương tiện di chuyển dễ dàng là những lý do hàng đầu khiến du khách lựa chọn Việt Nam làm điểm đến.49 % trong đó đã chọn phương thức du lịch tự tổ chức.

Theo bà Lorijon Bacchi- giám đốc VISA tại Việt Nam, Lào, Campuchia, có 3 ảnh hưởng lớn đến tâm lý đi du lịch là chương trình khuyến mãi du lịch, danh lam thắng cảnh đẹp,và những nơi mà du khách chưa từng đến.

Trong hai năm tới, du lịch Việt Nam sẽ cạnh tranh với một số điểm đến trong khu vực như: Nhật Bản, Thái Lan, Singapore, Trung Quốc- kết quả điều tra cho biết.

Dự báo, nhu cầu du khách đến Việt Nam sẽ chủ yếu ở khách sạn 3-4 sao. Họ cũng sẵn sàng trả thêm tiền đồ ăn và chi phí các điểm đến mới lạ. Mua sắm, giải trí là những nhu cầu lớn kế tiếp của họ. Việc lập kế hoạch du lịch được lựa chọn chủ yếu qua hướng dẫn du lịch trực tuyến (internet) và truyền miệng.

Cũng theo kết quả điều tra, du khách trong tương lai hy vọng được giảm nhiều chi phí .

Chính vì vậy, Việt Nam cần đưa ra các hoạt động giảm giá và ưu đãi, đặc biệt với dịch vụ khách sạn giá rẻ trong nước nên khuyến khích việc thanh toán bằng thẻ tín dụng.

 

Bảng giá chùm tour hè 2015
Quà tặng cùng Đất Việt Tour
VIDEO
Tin nổi bật
Kinh nghiệm hay khi chụp ảnh du lịch Đặt chân đến vùng đất mới, ai cũng muốn lưu giữ lại những cảnh đẹp hay những khoảnh khắc đáng nhớ cùng bạn bè và người thân. Và để có những bức ảnh hoàn hảo hãy tham khảo một vài kinh nghiệm chụp ảnh mà chúng tôi chia sẻ.
Các địa danh du lịch không thể bỏ qua tại Đà Lạt Không mang chất lỏng lên chuyến bay quá cảnh tại Frankfurt (VIETNAM AIRLINES) Tư vấn đặt vé máy bay giá rẻ Tư vấn mua vé máy bay Vietnam Airlines 38 đường bay nội địa được ưu đãi giá dành cho đối tượng gia đình