du lich Nha Trang | du lich Da Lat | du lich Vung Tau | du lich Mien Tay | tour du lich nuoc ngoai | du lich trong nuoc | Cong ty du lich
Tin Du Lich
Tin Tức - Sự Kiện » Tin Trong Nước  
Kiên Giang đón gần 5,6 triệu lượt khách du lịch trong năm 2012

Theo Sở Văn Hóa, Thể thao và Du lịch Kiên Giang, năm 2012 có gần 5,6 triệu lượt khách du lịch đến Kiên Giang, tăng hơn 10% so năm ngoái, tổng doanh thu về du lịch đạt hơn 913 tỷ đồng.

 

So với năm 2011, khách đến tham quan các khu, các điểm du lịch tăng 15%, khách tham quan có lưu trú tăng 6,2%, khách quốc tế tăng 8,6%.

Tại các thời điểm này, tại các địa bàn như Phú Quốc, Hà Tiên, Kiên Lương… các đơn vị du lịch lữ hành phải đặt phòng giữ chỗ từ nhiều tháng trước. Các phương tiên vận chuyển hành khách như tàu cao tốc, máy bay cũng “cháy” vé. Đặc biệt, việc cửa khẩu Hà Tiên được nâng cấp thành cửa khẩu quốc tế cùng cảng hàng không quốc tế Phú Quốc hoàn thành và đưa vào khai thác đã góp phần thu hút khách du lịch, nhất là khách quốc tế đến với Kiên Giang.

Trong năm qua, riêng huyện đảo Phú Quốc đã đón trên 400 nghìn lượt khách du lịch, tăng 14,1% so với năm 2011, riêng khách quốc tế là 132 nghìn lượt người, đật doanh thu gần 600 tỷ đồng.

Theo kế hoạch năm 2013, Kiên Giang sẽ đón khoảng 5,9 triệu khách du lịch, trong đó khách quốc tế khoảng 182 nghìn lượt, tổng doanh thu ước đạt 1.172 tỷ đồng. Trong số này, sẽ có 420 nghìn lượt khách đến Phú Quốc.

Theo nhận định của cơ quan chuyên môn, ngành du lịch năm nay tăng trưởng khá là nhờ việc hoán đổi ngày nghỉ lễ cho cán bộ, công viên chức và người lao động như dịp Giỗ tổ Hùng Vương, lễ 30-4, 1-5…/.

Bảng giá chùm tour hè 2015
Quà tặng cùng Đất Việt Tour
Tin xem nhiều
Bãi Sau Mặt biển bãi Sau phẳng lặng vào mùa gió nam như­ng lại sóng to, gió lạnh vào mùa gió bắc. Với không khí trong lành, thoáng mát, cảnh đẹp hữu tình, bãi Sau sẽ tạo nên c
Khu du lịch Hòn Chồng Đồ uống ngày hè: Sinh tố dâu tây cà chua Suối và rừng Ea Púk (Đắk Lắk) Sách mới: Bản đồ du lịch Việt Nam - Viet Nam Travel Atlats phiên bản 8 Khám Phá Tô Châu
VIDEO
Tin nổi bật
Kinh nghiệm hay khi chụp ảnh du lịch Đặt chân đến vùng đất mới, ai cũng muốn lưu giữ lại những cảnh đẹp hay những khoảnh khắc đáng nhớ cùng bạn bè và người thân. Và để có những bức ảnh hoàn hảo hãy tham khảo một vài kinh nghiệm chụp ảnh mà chúng tôi chia sẻ.
Các địa danh du lịch không thể bỏ qua tại Đà Lạt Không mang chất lỏng lên chuyến bay quá cảnh tại Frankfurt (VIETNAM AIRLINES) Tư vấn đặt vé máy bay giá rẻ Tư vấn mua vé máy bay Vietnam Airlines 38 đường bay nội địa được ưu đãi giá dành cho đối tượng gia đình