du lich Nha Trang | du lich Da Lat | du lich Vung Tau | du lich Mien Tay | tour du lich nuoc ngoai | du lich trong nuoc | Cong ty du lich
Tin Du Lich
Tin Tức - Sự Kiện » Tin Trong Nước  
Khánh thành Nhà dài tại Vườn Quốc gia Cát Tiên

Ngày 15/2, tại Vườn Quốc gia Cát Tiên, Đồng Nai, Quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên (WWF) đã khánh thành Nhà khách Tà Lài - nhà tiếp đón khách du lịch cộng đồng đầu tiên c

Công trình là kết quả lao động của cộng đồng dân tộc Châu Mạ, S’tiêng và Tày.

Nhà đón tiếp khách du lịch cộng đồng (còn gọi là Nhà dài) có diện tích 125m², được xây dựng hoàn toàn bằng những vật liệu thân thiện với môi trường như tre, gỗ, lá kè, mây.

Đây là công trình mang ý nghĩa văn hóa đồng thời có giá trị kinh tế. Mô hình này được xem như sinh kế ổn định cho đồng bào các dân tộc trong Vườn Quốc gia, giúp giảm sức ép và phụ thuộc vào các nguồn tài nguyên thiên nhiên.

Nhà dài còn có ý nghĩa giúp bà con nâng cao ý thức về bảo vệ cảnh quan môi trường cũng như góp phần gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc của cộng đồng người Châu Mạ, S’tiêng và Tày đang sinh sống tại đây.

Ông Phạm Hồng Nguyên, Điều phối viên của Chương trình Nam Trường Sơn, WWF-Việt Nam cho biết hiện WWF đang hỗ trợ, nâng cao năng lực để phát triển du lịch sinh thái cho cán bộ của Vườn Quốc gia, nâng cao chất lượng dịch vụ và đặc biệt là nhận thức và giáo dục môi trường cho khách du lịch.

Cũng trong khuôn khổ dự án, lần đầu tiên Vườn Quốc gia Cát Tiên đã xây dựng một hệ thống giám sát tác động của du khách lên tài nguyên thiên nhiên, điều này sẽ cung cấp thông tin cho những người quản lý của Vườn quốc gia có những điều chỉnh phù hợp để du lịch không gây tác động có hại cho môi trường.

Bên cạnh mô hình Nhà đón tiếp khách du lịch ở Tà Lài, WWF cũng hỗ trợ người dân ở xã Đăk Lua (Đồng Nai) xây dựng mô hình du lịch tại nhà./.


Bảng giá chùm tour hè 2015
Quà tặng cùng Đất Việt Tour
VIDEO
Tin nổi bật
Kinh nghiệm hay khi chụp ảnh du lịch Đặt chân đến vùng đất mới, ai cũng muốn lưu giữ lại những cảnh đẹp hay những khoảnh khắc đáng nhớ cùng bạn bè và người thân. Và để có những bức ảnh hoàn hảo hãy tham khảo một vài kinh nghiệm chụp ảnh mà chúng tôi chia sẻ.
Các địa danh du lịch không thể bỏ qua tại Đà Lạt Không mang chất lỏng lên chuyến bay quá cảnh tại Frankfurt (VIETNAM AIRLINES) Tư vấn đặt vé máy bay giá rẻ Tư vấn mua vé máy bay Vietnam Airlines 38 đường bay nội địa được ưu đãi giá dành cho đối tượng gia đình