du lich Nha Trang | du lich Da Lat | du lich Vung Tau | du lich Mien Tay | tour du lich nuoc ngoai | du lich trong nuoc | Cong ty du lich
Tin Du Lich
Tin Tức - Sự Kiện » Tin Trong Nước  
Hội thi diều sáo khu vực đồng bằng sông Hồng và khai trương mùa du lịch biển tỉnh Nam Định 2013

Sáng 18/5/2013, lễ hội thi diều sáo khu vực đồng bằng sông Hồng 2013 đã khai mạc tại bãi biển Quất Lâm, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định với sự tham gia của 21 đội, câu lạc bộ đến từ 10 tỉnh, thành.

Sự kiện này nhằm hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia đồng bằng sông Hồng - Hải Phòng 2013 và khai trương mùa du lịch biển Nam Định 2013.

Đây là hoạt động nhằm góp phần bảo tồn, tôn vinh và phát huy giá trị nghệ thuật diều sáo đồng bằng Bắc Bộ (bao gồm nghệ thuật làm diều và nghệ thuật thả diều) mang đậm dấu ấn văn minh sông Hồng gắn với việc hình thành sản phẩm du lịch mang tính đặc trưng riêng có của vùng đồng bằng sông Hồng phục vụ khách du lịch.

Hội thi có sự tham gia của 21 đội, câu lạc bộ tiêu biểu cho các tỉnh, thành như Hà Nội, Huế, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Bình và Nam Định. Riêng chủ nhà Nam Định có 8 đội tham gia.

Diều tham gia lễ hội là diều sáo có hình dáng thuyền, hình củ ấu (diều thuyền có hai cánh, diều ấu có thêm hai đuôi) hoặc diều hình cánh cốc. Chiều dài khung diều tối thiểu là 2m. Mỗi diều đều được đánh mã số và thả lần lượt để Ban Giám khảo chấm điểm.

Diều đoạt giải là diều giành được tổng số điểm về hình thức diều, hình thức sáo, âm thanh sáo, buông diều và thả qua câu liêm. Ngoài phần thi thả diều, lễ hội còn có màn trình diễn thả diều nghệ thuật Huế và diều sáo tại bãi biển Quất Lâm.

Hội thi diều sáo khu vực đồng bằng sông Hồng là dịp để giao thoa những cánh diều sáo đồng bằng Bắc Bộ mang nét đặc trưng riêng của mỗi tỉnh thành, địa phương trong vùng và tạo điều kiện cho những người có cùng thú chơi và niềm đam mê diều sáo tại các tỉnh thành, địa phương gặp gỡ, giao lưu trao đổi học hỏi kinh nghiệm.

 

Nguồn dulichvn.org.vn

Bảng giá chùm tour hè 2015
Quà tặng cùng Đất Việt Tour
Tin xem nhiều
Phú Quý (Bình Thuận) được khách Nga ngợi khen Trong chuyến đi gần đây, chúng tôi đã có dịp biết thêm về sự hấp hẫn của đảo Phú Quý đối với du khách nước ngoài, đặc biệt là khách Nga, Úc, Mỹ và Canada. Có khá đông
Du lịch là cầu nối giữa các quốc gia, dân tộc Vạn Lý Trường Thành Du khách chen nhau lên núi Mẫu Sơn dịp lễ 2.9 Dã ngoại đến"vùng trời bình yên" Hội Vật Võ Làng Sình
VIDEO
Tin nổi bật
Kinh nghiệm hay khi chụp ảnh du lịch Đặt chân đến vùng đất mới, ai cũng muốn lưu giữ lại những cảnh đẹp hay những khoảnh khắc đáng nhớ cùng bạn bè và người thân. Và để có những bức ảnh hoàn hảo hãy tham khảo một vài kinh nghiệm chụp ảnh mà chúng tôi chia sẻ.
Các địa danh du lịch không thể bỏ qua tại Đà Lạt Không mang chất lỏng lên chuyến bay quá cảnh tại Frankfurt (VIETNAM AIRLINES) Tư vấn đặt vé máy bay giá rẻ Tư vấn mua vé máy bay Vietnam Airlines 38 đường bay nội địa được ưu đãi giá dành cho đối tượng gia đình