du lich Nha Trang | du lich Da Lat | du lich Vung Tau | du lich Mien Tay | tour du lich nuoc ngoai | du lich trong nuoc | Cong ty du lich
Tin Du Lich
Tin Tức - Sự Kiện » Tin Trong Nước  
Hà Nội khai trương mùa du lịch Ba Vì năm 2012

Ngày 21/4, Ủy ban Nhân dân huyện Ba Vì (Hà Nội) đã tổ chức lễ khai trương mùa du lịch Ba Vì năm 2012 tại Khu du lịch Thiên Sơn-Suối Ngà, xã Vân Hòa - mở đầu cho mùa du

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị; Nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương đã đến dự.

Ba Vì là vùng đất mang đậm nét văn hoá xứ Đoài, gắn liền với truyền thuyết Sơn Tinh-Thủy Tinh, có nhiều cảnh quan đẹp, nhiều di tích lịch sử văn hóa có giá trị đặc biệt quan trọng.

Trong những năm qua, huyện Ba Vì đã phát triển các loại hình du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng cuối tuần, du lịch đồng quê, du lịch cộng đồng, du lịch văn hóa dân tộc theo hướng bền vững.

Cùng với khuyến khích doanh nghiệp du lịch đầu tư cơ sở hạ tầng, xây dựng sản phẩm hấp dẫn, huyện Ba Vì còn đẩy mạnh quảng bá xúc tiến du lịch, trùng tu các cụm di tích lịch sử.

Tổng giá trị đầu tư cơ sở hạ tầng du lịch năm 2010-2011 trên địa bàn huyện Ba Vì là trên 400 tỷ đồng, tập trung vào các khu du lịch lớn như Thiên Sơn - Suối Ngà, Ao Vua, Khoang Xanh - Suối Tiên, Tản Đà, Đầm Long, Hồ Tiên Sa.

Tổng lượng khách đến với Ba Vì năm qua đạt trên 2 triệu lượt người, tăng khoảng 40% so với năm trước; doanh thu du lịch đạt 140 tỷ đồng, tăng 40%. Trên địa bàn huyện Ba Vì có 15 đơn vị tham gia kinh doanh du lịch. Tại lễ khai trương, lãnh đạo huyện Ba Vì khẳng định, mục tiêu của huyện đưa ngành du lịch phát triển thành ngành kinh tế trọng điểm. Đến năm 2015, dịch vụ du lịch chiếm 50% tỷ trọng cơ cấu kinh tế của huyện, tổng lượng khách du lịch đạt 2,6 triệu lượt người, doanh thu đạt 200 tỷ đồng, tạo việc làm ổn định cho 3.500 lao động làm việc tại các đơn vị du lịch và thu hút 10.000 lao động ở các địa phương lân cận vào kinh doanh dịch vụ, tiêu thụ nông sản, thực phẩm.

Vietnam+
Nguồn: Sưu tầm
Bảng giá chùm tour hè 2015
Quà tặng cùng Đất Việt Tour
Tin xem nhiều
VIDEO
Tin nổi bật
Kinh nghiệm hay khi chụp ảnh du lịch Đặt chân đến vùng đất mới, ai cũng muốn lưu giữ lại những cảnh đẹp hay những khoảnh khắc đáng nhớ cùng bạn bè và người thân. Và để có những bức ảnh hoàn hảo hãy tham khảo một vài kinh nghiệm chụp ảnh mà chúng tôi chia sẻ.
Các địa danh du lịch không thể bỏ qua tại Đà Lạt Không mang chất lỏng lên chuyến bay quá cảnh tại Frankfurt (VIETNAM AIRLINES) Tư vấn đặt vé máy bay giá rẻ Tư vấn mua vé máy bay Vietnam Airlines 38 đường bay nội địa được ưu đãi giá dành cho đối tượng gia đình