du lich Nha Trang | du lich Da Lat | du lich Vung Tau | du lich Mien Tay | tour du lich nuoc ngoai | du lich trong nuoc | Cong ty du lich
Tin Du Lich
Tin Tức - Sự Kiện » Tin Trong Nước  
Bí ẩn vụ mất tiền trong thẻ ATM

Ông Đoàn Văn Phái (P.12, Q.Gò Vấp, TP.HCM), nạn nhân vụ mất tiền trong thẻ ATM, đòi giải quyết thỏa đáng, trong khi Vietcombank cho biết đã chuyển hồ sơ sang cơ quan

 

Người dân phải cẩn trọng bảo vệ thẻ ATM của mình - Ảnh: Quang Định

Trước đó sáng 10-8, ông Phái thực hiện giao dịch rút 9 triệu đồng và chiều cùng ngày chuyển khoản 10 triệu đồng tại máy ATM của Vietcombank. Đến 17g45 ngày 10-8 ông nhận chuyển khoản 50 triệu đồng, số dư cuối kỳ lúc này là hơn 55,4 triệu đồng. Tất cả giao dịch trên đều được thông báo qua tin nhắn. Khoảng 21g ngày 10-8, ông nhận được thông báo thay đổi số dư 1.650 đồng. Do số tiền quá nhỏ nên ông không quan tâm.

Tuy nhiên, khoảng 17g ngày 11-8 khi đi rút tiền, ông phát hiện tài khoản đã bị mất hơn 18,1 triệu đồng nên vội báo ngân hàng yêu cầu khóa thẻ. “Tôi đã khiếu nại với trung tâm thẻ Vietcombank. Qua kiểm tra, nơi này cho biết số tiền hơn 18 triệu đồng này bị mất trong thời gian từ 21-22g ngày 10-8. Tuy nhiên trong thời gian này tôi không nhận được tin nhắn thông báo thay đổi số dư. Cũng không có trường hợp ai đó lấy trộm thẻ để đi rút tiền vì thẻ và điện thoại lúc nào tôi cũng để bên mình” - ông Phái nói.

Theo hình ảnh camera do Vietcombank cung cấp cho thấy người rút tiền rất chuyên nghiệp, bấm số bằng ngón tay út sau đó còn xóa vân tay. Người này ngụy trang bằng cách đội mũ bảo hiểm, bịt mặt, mặc áo khoác nên rất khó nhận diện. Ông Phái khẳng định không biết người này là ai, đồng thời đề nghị làm rõ người rút tiền cũng như nguyên nhân vì sao tài khoản ông bị mất tiền nhưng không nhận được thông báo số dư qua tin nhắn để ngăn chặn kịp thời.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, lãnh đạo phòng thẻ Vietcombank TP.HCM cho biết qua các thông tin thu thập được, có thể khẳng định gần như chắc chắn thẻ của ông Phái bị người khác lợi dụng vì mấy lý do sau. Cụ thể, thời điểm bị rút trộm tiền trong tài khoản của ông Phái có hơn 55 triệu đồng nhưng chỉ bị rút hơn 18 triệu, trong khi với trường hợp bị đánh cắp thông tin để làm thẻ giả, tội phạm thường rút sạch tiền. Sau lần rút trộm tối 10-8, đối tượng này không giao dịch thêm một lần nào nữa.

Ngoài ra, qua ghi nhận của ngân hàng cho thấy các giao dịch rút tiền được thực hiện tại các máy ATM xung quanh khu vực nhà ông Phái, trong đó có giao dịch thực hiện ngay tại trụ ATM mà ông Phái thường hay giao dịch. Hình ảnh camera ghi lại cho thấy thẻ được sử dụng là thẻ Vietcombank Conect24 chứ không phải thẻ trắng như đối tượng tội phạm thẻ hay dùng. “Nếu xác định mất tiền do bị bọn tội phạm thẻ đánh cắp thông tin để làm giả thẻ, ngân hàng sẵn sàng hoàn tiền 100% cho chủ thẻ” - đại diện Vietcombank TP.HCM nói.

Về thông tin ông Phái không nhận được tin nhắn thông báo số dư, đại diện Vietcombank đặt ra giả thiết khả năng thủ phạm cao tay đã xóa đi các tin nhắn trong điện thoại. Tuy nhiên, ông Phái khẳng định điện thoại có cài mật khẩu và chỉ mình ông biết mật khẩu này.

Bảng giá chùm tour hè 2015
Quà tặng cùng Đất Việt Tour
Tin xem nhiều
Lễ Hội Điện Hòn Chén Điện Hòn Chén được nhiều người biết đến không phải vì đó là một di tích tôn giáo cho bằng đó là một di tích kiến trúc phong cảnh.
Ngắm 4 mùa Lào Cai đẹp rực rỡ các sắc màu Quan Lạn – Nồng nàn vị biển Quyến rũ Pá Khoang - Điện Biên Tham quan vườn quốc gia Jasper – Canada Thác Khuôn Nhòa, Tuyên Quang
VIDEO
Tin nổi bật
Kinh nghiệm hay khi chụp ảnh du lịch Đặt chân đến vùng đất mới, ai cũng muốn lưu giữ lại những cảnh đẹp hay những khoảnh khắc đáng nhớ cùng bạn bè và người thân. Và để có những bức ảnh hoàn hảo hãy tham khảo một vài kinh nghiệm chụp ảnh mà chúng tôi chia sẻ.
Các địa danh du lịch không thể bỏ qua tại Đà Lạt Không mang chất lỏng lên chuyến bay quá cảnh tại Frankfurt (VIETNAM AIRLINES) Tư vấn đặt vé máy bay giá rẻ Tư vấn mua vé máy bay Vietnam Airlines 38 đường bay nội địa được ưu đãi giá dành cho đối tượng gia đình