du lich Nha Trang | du lich Da Lat | du lich Vung Tau | du lich Mien Tay | tour du lich nuoc ngoai | du lich trong nuoc | Cong ty du lich
Tin Du Lich
Tin Tức - Sự Kiện » Tin Ngoài Nước  
Trung Quốc 'chịu chi' cho du lịch nhất thế giới

Đô thị hóa nhanh, thu nhập tăng, nới lỏng chính sách du lịch ra nước ngoài là những nguyên nhân đưa Trung Quốc trở thành quốc gia 'chịu chi' cho du lịch nhất thế giới năm 2012.

Với con số kỷ lục 102 tỷ USD chi tiêu cho các chuyến du lịch quốc tế năm 2012, Trung Quốc đã phá chính kỷ lục của mình năm 2011 là 73 tỷ USD và đạt mức tăng trưởng 40%. Hiện tượng này cũng làm đảo lộn bảng xếp hạng các quốc gia chi tiêu cho du lịch của thế giới những năm gần đây.


Người Trung Quốc say mê với hàng hiệu. Ảnh: vneconomy.vn

Theo báo cáo của Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO), Trung Quốc xếp hạng thứ 7 thế giới về mức chi tiêu du lịch quốc tế năm 2005 và từ đó liên tục vượt qua Italy, Nhật Bản, Pháp và Anh. Và với sự tăng vọt ngoạn mục năm 2012, Trung Quốc đã nhảy lên vị trí thứ nhất, vượt xa cả 2 quốc gia nằm trong top đầu về mức độ chi tiêu du lịch là Đức và Mỹ (xấp xỉ 84 tỷ USD).

Được xếp cùng trong danh sách các thị trường du lịch phát triển nóng trong thập niên vừa qua có một cái tên không kém nổi, đó là Nga. Với mức tăng trưởng 32% trong năm 2012 và đạt con số 43 tỷ USD, quốc gia này đã nhảy 2 bậc trên bảng xếp hạng về chi tiêu du lịch quốc tế, từ vị trí thứ 7 lên vị trí thứ 5. Tổng Thư ký UNWTO, Taleb Rifai nhận định: các thị trường mới nổi tiếp tục dẫn đầu về nhu cầu du lịch. Mức tăng trưởng chi tiêu du lịch ấn tượng của Trung Quốc và Nga cho thấy ngày càng có nhiều người thuộc tầng lớp trung lưu ở 2 quốc gia này đi du lịch nước ngoài, điều này chắc chắn sẽ tiếp tục làm thay đổi bản đồ du lịch thế giới trong tương lai.

Danh sách 15 quốc gia/vùng lãnh thổ mạnh tay chi cho du lịch trong năm 2012:
1. Trung Quốc: 102 tỷ USD
2. Đức: 83,8 tỷ USD
3. Mỹ: 83,7 tỷ USD
4. Anh: 52,3 tỷ USD
5. Nga: 42,8 tỷ USD
6. Pháp: 38,1 tỷ USD
7. Canada: 35,2 tỷ USD
8. Nhật: 28,1 tỷ USD
9. Australia: 27,6 tỷ USD
10. Italy: 26,2 tỷ USD
11. Singapore: 22,4 tỷ USD
12. Brazil: 22,2 tỷ USD
13. Bỉ: 21,7 tỷ USD
14. Hong Kong: 20,5 tỷ USD
15. Hà Lan: 20,2 tỷ USD.

Minh An
Tags: du lịch Đà Lạt, du lịch Nha Trang, du lịch Malaysia, du lịch Campuchia, du lịch Nhật Bản của công ty du lịch ĐẤt Việt để biết thêm chi tiết @@!
Tags :
Bảng giá chùm tour hè 2015
Quà tặng cùng Đất Việt Tour
Tin xem nhiều
Nhộng tằm lăn bột chiên giòn Nhộng tằm là dạng biến đổi cuối cùng (giai đoạn thứ tư) của con tằm chín nhả tơ. Người ta thu hoạch nhộng tằm ở những kén đã chín vàng. Đây là món ăn dân dã phổ biến ở
Chả cá Lã Vọng. NHÀ HÀNG NƯỚNG NHẬT BẢN YAKINIKU YAMATO Du khách đổ về Sa Pa chờ đón Giáng sinh Địa Đạo Gò Thì Thùng Bãi Lữ (Nghệ An)-Thiên đường ở biển
VIDEO
Tin nổi bật
Kinh nghiệm hay khi chụp ảnh du lịch Đặt chân đến vùng đất mới, ai cũng muốn lưu giữ lại những cảnh đẹp hay những khoảnh khắc đáng nhớ cùng bạn bè và người thân. Và để có những bức ảnh hoàn hảo hãy tham khảo một vài kinh nghiệm chụp ảnh mà chúng tôi chia sẻ.
Các địa danh du lịch không thể bỏ qua tại Đà Lạt Không mang chất lỏng lên chuyến bay quá cảnh tại Frankfurt (VIETNAM AIRLINES) Tư vấn đặt vé máy bay giá rẻ Tư vấn mua vé máy bay Vietnam Airlines 38 đường bay nội địa được ưu đãi giá dành cho đối tượng gia đình