du lich Nha Trang | du lich Da Lat | du lich Vung Tau | du lich Mien Tay | tour du lich nuoc ngoai | du lich trong nuoc | Cong ty du lich
Tin Du Lich
Tin Tức - Sự Kiện » Tin Ngoài Nước  
Ngành du lịch Anh sẽ tăng trưởng mạnh năm 2012

Báo cáo vừa được công bố của Hội đồng Du lịch và Lữ hành thế giới (WTTC) cho biết ngành công nghiệp du lịch của Anh sẽ tăng trưởng mạnh trong năm 2012

 

Ngành du lịch Anh sẽ tăng trưởng mạnh năm 2012

 

Theo báo cáo của WTTC, có trụ sở tại London, ngành công nghiệp du lịch Anh sẽ tăng trưởng 1,3% trong năm nay, gấp đôi so với mức tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) là 0,6% đã được Quỹ Tiền tệ Quốc tế đưa ra hồi cuối năm ngoái. 

Với tỷ lệ tăng trưởng trên, ngành du lịch và lữ hành sẽ trực tiếp đóng góp 35,6 tỷ bảng và tạo ra 950.000 việc làm cho nền kinh tế Anh.

Báo cáo cũng nêu rõ nếu tính đến tác động kinh tế trên quy mô rộng hơn của ngành này thì hiệu quả còn lớn hơn nhiều, với dự báo du lịch sẽ đóng góp trên 100 tỷ bảng vào nền kinh tế Anh và tạo ra 2,3 triệu việc làm. 

Dự kiến, trong năm 2012, nước Anh sẽ đón khoảng 30 triệu lượt du khách.

Năm ngoái, ngành công nghiệp du lịch ở Anh tăng 4,1%, gấp 5 lần mức tăng trưởng của cả nền kinh tế (0,7%).

Khác với tương lai sáng sủa ở Anh, ngành du lịch của các nước còn lại thuộc Liên minh châu Âu (EU) lại rất ảm đạm. Trong bối cảnh kinh tế khó khăn, người tiêu dùng đã phải thắt chặt chi tiêu và chịu sự ảnh hưởng của những chính sách "thắt lưng buộc bụng" từ chính phủ các nước như Hy Lạp, Tây Ban Nha, Italy, Bồ Đào Nha... sẽ dẫn đến tăng trưởng âm 0,3% của ngành công nghiệp không khói này.

Báo các tác động kinh tế hàng năm của WTTC cũng cho thấy năm 2012, ngành du lịch toàn cầu sẽ tạo nên một mốc mới với mức đóng góp trực tiếp cho nền kinh tế thế giới khoảng 2.000 tỷ USD cho GDP và tạo ra 100 triệu việc làm. 

Dự kiến, ngành du lịch toàn cầu sẽ tăng trưởng 2,8% trong năm nay, cao hơn một chút so với tốc độ tăng trưởng kinh tế trên thế giới, được dự đoán là 2,5%.

Nguồn: vietnamplus
Bảng giá chùm tour hè 2015
Quà tặng cùng Đất Việt Tour
Tin xem nhiều
VIDEO
Tin nổi bật
Kinh nghiệm hay khi chụp ảnh du lịch Đặt chân đến vùng đất mới, ai cũng muốn lưu giữ lại những cảnh đẹp hay những khoảnh khắc đáng nhớ cùng bạn bè và người thân. Và để có những bức ảnh hoàn hảo hãy tham khảo một vài kinh nghiệm chụp ảnh mà chúng tôi chia sẻ.
Các địa danh du lịch không thể bỏ qua tại Đà Lạt Không mang chất lỏng lên chuyến bay quá cảnh tại Frankfurt (VIETNAM AIRLINES) Tư vấn đặt vé máy bay giá rẻ Tư vấn mua vé máy bay Vietnam Airlines 38 đường bay nội địa được ưu đãi giá dành cho đối tượng gia đình