du lich Nha Trang | du lich Da Lat | du lich Vung Tau | du lich Mien Tay | tour du lich nuoc ngoai | du lich trong nuoc | Cong ty du lich
Tin Du Lich
Tin Tức - Sự Kiện » Tin Ngoài Nước  
Hẹn hò tập thể tại Tây Ban Nha

Những chuyến xe buýt chở phụ nữ độc thân từ các thành phố lớn tới một thị trấn ở vùng nông thôn của Tây Ban Nha là sáng kiến nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng thiếu cô
Nhiều phụ nữ tới thị trấn Candeleda bằng xe buýt vào ngày để tham gia buổi hẹn hò tập thể. Ảnh: AP.

Candeleda là một thị trấn đẹp nằm bên bờ sông Lobera ở miền trung Tây Ban Nha. Những cư dân đầu tiên của Candeleda đã tới đây từ khoảng 5.000 năm trước. Ngày nay khoảng 6.000 người đang sinh sống tại Candeleda và dân số của thị trấn có xu hướng giảm dần.

Asocamu, một tổ chức mai mối được thành lập vào năm 1995 nhằm phục hồi dân số ở các vùng nông thôn Tây Ban Nha, nảy ra sáng kiến đưa những phụ nữ độc thân tại thủ đô Madrid tới thị trấn Candeleda vào cuối tuần bằng xe buýt để họ làm quen với những người đàn ông độc thân trong thị trấn.

Chẳng hạn, vào ngày 21/4 một xe buýt đã đưa 68 phụ nữ từ Madrid tới Candeleda. Tại đây họ nói chuyện, nhảy múa và đánh giá những "ứng cử viên" có thể trở thành bạn đời của họ, AP đưa tin.

Jose Miguel, một người đàn ông 67 tuổi tại Candeleda, nói rằng ông cảm thấy bất an trước thực trạng dân số của thị trấn.

"Tôi đăng ký tham gia cuộc hẹn hò tập thể để gặp những người phụ nữ mới và giúp họ thưởng thức vẻ đẹp của thị trấn", Miguel tâm sự.

Một người đàn ông trong thị trấn Candeleda nói chuyện với một phụ nữ tới từ Madrid trong cuộc hẹn hò tập thể tại thị trấn hôm 21/4. Ảnh: AP.

Manuel Gozalo, một trong những người tổ chức các cuộc hẹn hò tập thể tại Candeleda, nói rằng một trong những nguyên nhân khiến dân số tại nhiều làng ở miền trung Tây Ban Nha giảm là phụ nữ nông thôn muốn tới các thành phố để tìm việc. Tại nhiều làng, hai từ "độc thân" trở thành nỗi ám ảnh ghê gớm đối với nam giới. Trong bối cảnh nền kinh tế Tây Ban Nha đang lao đao vì khủng hoảng nợ công, nhu cầu se duyên cho nam giới độc thân ở các cộng đồng nông thôn miền trung càng trở nên cấp bách.

Candeleda không phải là nơi duy nhất chứng kiến sự suy giảm dân số trong mấy thập kỷ qua. Nhiều vùng rộng lớn ở miền bắc và miền trung Tây Ban Nha cũng đối mặt với tình trạng tương tự. Theo thống kê của chính phủ, khoảng 5.000 làng trên toàn đất nước có dân số dưới 100 người. Nguy cơ trở thành nơi không người của những làng đó rất cao.

Blanca Fernandez, một phụ nữ độc thân 52 tuổi tại Madrid, từng tham gia buổi hẹn hò tập thể tại Candeleda.

"Tôi biết tìm được tình yêu là việc khó trong cuộc đời mỗi con người, song một số đám cưới đã diễn ra nhờ những cuộc gặp như thế", bà nói.

Uyên Hồng

 

Bảng giá chùm tour hè 2015
Quà tặng cùng Đất Việt Tour
VIDEO
Tin nổi bật
Kinh nghiệm hay khi chụp ảnh du lịch Đặt chân đến vùng đất mới, ai cũng muốn lưu giữ lại những cảnh đẹp hay những khoảnh khắc đáng nhớ cùng bạn bè và người thân. Và để có những bức ảnh hoàn hảo hãy tham khảo một vài kinh nghiệm chụp ảnh mà chúng tôi chia sẻ.
Các địa danh du lịch không thể bỏ qua tại Đà Lạt Không mang chất lỏng lên chuyến bay quá cảnh tại Frankfurt (VIETNAM AIRLINES) Tư vấn đặt vé máy bay giá rẻ Tư vấn mua vé máy bay Vietnam Airlines 38 đường bay nội địa được ưu đãi giá dành cho đối tượng gia đình