du lich Nha Trang | du lich Da Lat | du lich Vung Tau | du lich Mien Tay | tour du lich nuoc ngoai | du lich trong nuoc | Cong ty du lich
Tin Du Lich
Tin Tức - Sự Kiện » Tin Ngoài Nước  
Giới thiệu văn hóa truyền thống Việt ở Australia

Hơn 400 quan khách đã dự buổi dạ tiệc mang tên “Lord Mayor’s Masquerade Ball,” do tân Thị trưởng thành phố Brisbane Graham Quirk chủ trì, tổ chức vào tối ngày 27/5 vừa

 

Hơn 400 quan khách đã dự buổi dạ tiệc mang tên “Lord Mayor’s Masquerade Ball,” do tân Thị trưởng thành phố Brisbane Graham Quirk chủ trì, tổ chức vào tối ngày 27/5 vừa qua, tại khuôn viên sân golf Victoria, thành phố Brisbane, thủ phủ bang Queensland, Australia.

Buổi dạ tiệc này nhằm tạo quỹ khuyến khích phát triển môi trường kinh doanh đa văn hóa tại đây. Đội văn nghệ gồm các du học sinh thuộc các hội sinh viên Việt Nam tại trường đại học Công nghệ Queensland, Học viện Kinh doanh và Công nghệ Queensland, Đại học Griffith cùng Đại học James Cook đã thể hiện xuất sắc tiết mục múa trong trang phục Áo dài - biểu trưng của nền văn hóa Việt đậm đà bản sắc. 


Phát biểu tại buổi dạ tiệc ông Graham Quirk nói: “Tôi thật ngạc nhiên khi nhìn những nữ sinh Việt Nam trên sân khấu với những bước đi thanh thoát và những động tác múa nhịp nhàng. Trang phục truyền thống của các bạn thật đẹp và những chiếc nón mà các bạn cầm trên tay và gọi là “nón lá” cũng rất xinh. Tôi sẽ đến thăm Việt Nam vào một ngày gần nhất để có thể tìm hiểu thêm về văn hóa của đất nước các bạn.” 

Bên cạnh tiết mục múa truyền thống, các du học sinh Việt Nam còn đóng góp cho buổi dạ tiệc qua màn Belly dance (múa bụng) rực rỡ. Dạ tiệc trở nên sôi động hơn khi tất cả quan khách đứng dõi theo từng nhịp múa của ba diễn viên không chuyên nhưng đầy khả năng “hớp hồn” khán giả qua những động tác khá uyển chuyển và lôi cuốn. 

Bạn Quỳnh Anh, Phó Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại học viện Kinh doanh và Công nghệ Queensland và đại học Griffith, người biên đạo cho cả hai tiết mục múa trên nói: “Mình rất tự hào khi tà áo dài Việt Nam hiện hữu trước những quan khách của buổi dạ tiệc. Đây đúng là một cơ hội quý giá cho việc quảng bá văn hóa Việt Nam trong công đồng quốc tế tại Brisbane. Mình rất vui khi được đóng góp vào việc giới thiệu hình ảnh Việt Nam đến mọi người.” 

Trong buổi dạ tiệc, hai đại sứ sinh viên quốc tế là Ngọc Hân, sinh viên trường đại học công nghệ Queensland và Quốc Duy, sinh viên trường đại học Queensland cũng có dịp gặp gỡ, nói chuyện cùng các quan khách cũng như chụp hình cùng ngài Tân thị trưởng. 

Hai bạn chia sẻ việc trình diễn các tiết mục này là một phần của kế hoạch đại sứ năm 2011 của bọn mình. Hai tiết mục theo hai phong cách khác nhau: một truyền thống và một hiện đại nhằm thể hiện phong cách hội nhập của Việt Nam trong quá trình toàn cầu hóa. Chúng ta vừa biết gìn giữ những nét đẹp truyền thống nhưng cũng không hạn chế trong việc tiếp thu những tinh hoa của nền văn hóa hiện đại. Nói cách khác, hòa nhập nhưng không hòa tan. 

Trước đó, “Ngày văn hóa Việt Nam” tại Brisbane đã được tổ chức vào ngày 1/5 vừa qua trong lộ trình thực hiện sứ mệnh quảng bá văn hóa Việt đến cộng đồng quốc tế tại thành phố này.
 
Bảng giá chùm tour hè 2015
Quà tặng cùng Đất Việt Tour
VIDEO
Tin nổi bật
Kinh nghiệm hay khi chụp ảnh du lịch Đặt chân đến vùng đất mới, ai cũng muốn lưu giữ lại những cảnh đẹp hay những khoảnh khắc đáng nhớ cùng bạn bè và người thân. Và để có những bức ảnh hoàn hảo hãy tham khảo một vài kinh nghiệm chụp ảnh mà chúng tôi chia sẻ.
Các địa danh du lịch không thể bỏ qua tại Đà Lạt Không mang chất lỏng lên chuyến bay quá cảnh tại Frankfurt (VIETNAM AIRLINES) Tư vấn đặt vé máy bay giá rẻ Tư vấn mua vé máy bay Vietnam Airlines 38 đường bay nội địa được ưu đãi giá dành cho đối tượng gia đình