du lich Nha Trang | du lich Da Lat | du lich Vung Tau | du lich Mien Tay | tour du lich nuoc ngoai | du lich trong nuoc | Cong ty du lich
Tin Du Lich
Tin Tức - Sự Kiện » Tin Ngoài Nước  
Charm el-Cheikh của Ai Cập sẽ là thành phố xanh

Thành phố du lịch nổi tiếng của Ai Cập Charm el-Cheikh, bên bờ biển Đỏ, đang dần trở thành một thành phố xanh khi nhà chức trách của thành phố ký một nghị định thư với

 

Charm el-Cheikh của Ai Cập sẽ là thành phố xanh

Khu nghỉ dưỡng Charm el-Cheikh của Ai Cập. (Nguồn: Internet)

Sau du lịch nghỉ dưỡng và văn hóa, Ai Cập đã sẵn sàng hướng tới phát triển loại hình du lịch sinh thái, hay còn được gọi là du lịch xanh, trong đó đáng chú ý là ý tưởng biến khu nghỉ dưỡng Charm el-Cheikh trở thành một thành phố xanh, được gọi là Green Charm. 

Bộ Du lịch và Bộ Môi trường Ai Cập đã ký một nghị định thư để phát triển khu vực  này và biến nơi đây thành một thành phố hội tủ tất cả các thế mạnh của du lịch xanh từ nay đến năm 2020. 

Bộ trưởng Du lịch Ai Cập Fakhri Abdel-Nour cho biết: "Du lịch sinh thái là du lịch của tương lai. Tất cả các nước muốn phát triển du lịch dài hạn đều phải quan tâm tới phát triển loại hình du lịch này."

Theo ông Abdel-Nour, trong một vài năm tới, giá cả và chất lượng dịch vụ sẽ không chỉ là những tiêu chí duy nhất bên cạnh sự lựa chọn về điểm đến. Những tiêu chuẩn về sinh thái học sẽ trở thành những tiêu chí ngày càng quan trọng. 

Hiện nay, du khách rất nhạy cảm với vấn đề môi trường tại quốc gia mà họ đến thăm và lưu tâm nhiều hơn đến vấn đề này để đặt tour du lịch.

Dĩ nhiên, đây không phải là lần đầu tiên du lịch sinh thái được nói tới tại Ai Cập. Từ nhiều năm qua, một số mô hình của kiểu du lịch như thế này đã được triển khai thành công mà điển hình là tại ốc đảo Siwa. 

Đối với Charm el-Cheikh, sáng kiến biến nơi đây thành thành phố xanh được đưa ra từ năm 2008. Dự án này được bắt đầu thực hiện từ năm 2010. Tuy nhiên sau đó đã phải lùi lại do thiếu vốn. 

Ngân sách dành cho dự án này lên tới 1,5 tỷ Le (250 triệu USD). Doanh thu từ ngành du lịch của Charm el-Cheikh chỉ bằng vốn của dự án.

Để có vốn, Ai Cập huy động thêm 42% từ khu vực tư nhân, 52% từ các ngân hàng và tài trợ quốc tế. 

Ông Hicham Zaazoue, Thứ trưởng Bộ Du lịch Ai Cập, cho biết dự án này nhằm để Charm el-Cheikh đáp ứng các tiêu chí sinh thái trong khuôn khổ sáng kiến "Những lá phổi của Trái Đất" do Tổ chức du lịch thế giới (OMT) đưa ra.

Những nghiên cứu này sẽ được thực hiện trước cuối năm nay. Nhưng nhiệm vụ sẽ không hề dễ dàng. Bộ Du lịch Ai Cập cũng đã bắt đầu thực hiện những bước chuẩn bị nhằm tạo thuận lợi hóa cho việc thực hiện dự án này.

Bộ đã thành lập một cơ quan về du lịch xanh và bền vững, có nhiệm vụ quản lý môi trường du lịch cũng như phối hợp với các cơ quan khác để phát triển loại hình du lịch này. 

Bộ Du lịch cũng đã áp dụng một hệ thống mới phân loại các khách sạn được gọi "green star hôtel" (Khách sạn Ngôi sao xanh). Chương trình Ngôi sao xanh này nhằm khuyến khích biến các khách sạn tại đây thành những toà nhà đáp ứng các tiêu chí sinh thái học một cách cao nhất. 

Ông Zaazoue khẳng định: "Theo những nghiên cứu của OMT, du lịch xanh có tỷ lệ tăng trưởng cao gấp ba lần so với du lịch truyền thống. Một khi được thực hiện tại Charm el-Cheikh, sáng kiến sẽ được mở rộng ra các khu du lịch khác."

15 năm qua, sự phát triển của ngành du lịch Ai Cập, đất nước của những Pharaoh huyền thoại, đã làm thay đổi nhanh chóng bộ mặt của Charm el-Cheikh, biến nơi đây trở thành một trong những khu nghỉ dưỡng hiện đại và sang trọng bậc nhất. 

Tại Charm el-Cheikh có rất nhiều địa chỉ để du khách có thể tham quan như khu chợ cổ, khu phố Al-Maya với rất nhiều siêu thị và quán ăn, hay khu phố du lịch nổi tiếng Naam Bay, nơi có trung tâm mua sắm miễn thuế bảy sao

Nguồn: vietnamplus
Bảng giá chùm tour hè 2015
Quà tặng cùng Đất Việt Tour
Tin xem nhiều
Tiếng sáo trúc ở Tam Đảo Khu nghỉ mát Tam Đảo cách trung tâm Hà Nội chỉ non 2 giờ xe chạy. Tôi trở lại vào một ngày chớm Hè. Vẫn khu chợ của thị trấn nhộn nhịp trên 2 nhánh đường ở trung tâm t
Xơi bọ xít ở bản Puôi Quà tặng khi nhập học FPT Polytechnic 'Đánh bóng' khách sạn để dụ du khách Phuket – Điểm du lịch hấp dẫn tại Nam Thái Lan Các Geisha làm du lịch tại Nhật
VIDEO
Tin nổi bật
Kinh nghiệm hay khi chụp ảnh du lịch Đặt chân đến vùng đất mới, ai cũng muốn lưu giữ lại những cảnh đẹp hay những khoảnh khắc đáng nhớ cùng bạn bè và người thân. Và để có những bức ảnh hoàn hảo hãy tham khảo một vài kinh nghiệm chụp ảnh mà chúng tôi chia sẻ.
Các địa danh du lịch không thể bỏ qua tại Đà Lạt Không mang chất lỏng lên chuyến bay quá cảnh tại Frankfurt (VIETNAM AIRLINES) Tư vấn đặt vé máy bay giá rẻ Tư vấn mua vé máy bay Vietnam Airlines 38 đường bay nội địa được ưu đãi giá dành cho đối tượng gia đình