du lich Nha Trang | du lich Da Lat | du lich Vung Tau | du lich Mien Tay | tour du lich nuoc ngoai | du lich trong nuoc | Cong ty du lich
Tin Du Lich
Tin Tức - Sự Kiện » Tin Ngoài Nước  
Ấn Độ phát triển du lịch chữa bệnh

Thành phố Kolkata thuộc phía Đông Ấn Độ những năm gần đây nổi lên như một điểm đến ưa thích của du lịch y tế. Một số bệnh viện nơi đây đã đạt tiêu chuẩn quốc tế về điề

 

Thành phố Kolkata thuộc phía Đông Ấn Độ những năm gần đây nổi lên như một điểm đến ưa thích của du lịch y tế. Một số bệnh viện nơi đây đã đạt tiêu chuẩn quốc tế về điều kiện chữa trị cũng như chăm sóc bệnh nhân và chi phí lại rất phải chăng.

Trong những năm qua, các bệnh viện lớn tại thành phố Kolkata đã chứng kiến lượng tăng đáng kể bệnh nhân đến từ khắp mọi nơi trên thế giới đổ về điều trị. Theo bà Rupali Basu, Giám đốc điều hành một bệnh viện thuộc tập đoàn Apollo, năm 2010, họ đã thu được tổng cộng 1500 tỷ Rubi (tương đương 340 triệu USD) từ lệ phí điều trị của các bệnh nhân nước ngoài.Cô Rupali Basu - Giám đốc điều hành cho biết: “Năm 2010, chúng tôi đã điều trị cho khoảng 300.000 bệnh nhân trong nước. Trong đó 50% số bệnh nhân đã chọn chế độ chăm sóc đặc biệt từ bệnh viện và khoảng 70.000 bệnh nhân đã điều trị tại các bệnh viện thuộc Tập đoàn Apollo. Tình hình kinh doanh của 54 bệnh viện và trung tâm y tế tư nhân trong thành phố mỗi năm tăng 30%”.

Cũng theo bà Basu, một số bệnh viện lớn đang xem xét đặt mục tiêu doanh thu từ những bệnh nhân nước ngoài là 9500 tỷ Rubi (tương đương gần 2,2 tỷ USD) trong năm 2050. Trong khi đó, những bệnh nhân nước ngoài điều trị tại đây tỏ ra rất hài lòng về những dịch vụ y tế tại các bệnh viện.

Anh Nango Dorjee - Bệnh nhân đến từ Bhutan cho biết: "Tôi đã được giới thiệu đến đây, vì tại Bhutan không có các cơ sở y tế giống như vậy. Mọi thứ ở nơi đây đều rất tốt, tất cả đều đạt tiêu chuẩn, chúng tôi đều thấy hài lòng khi điều trị tại đây”.

Hầu hết các bệnh nhân đến điều trị từ các quốc gia thuộc Hiệp hội Hợp tác khu vực Nam Á (SAARC), Trung Đông, Anh và các nước Châu Phi khác.


 
Bảng giá chùm tour hè 2015
Quà tặng cùng Đất Việt Tour
Tin xem nhiều
Thác Đambri – Danh thắng hùng vĩ của Lâm Đồng Thác Đambri nằm cách trung tâm thị xã Bảo Lộc khoảng 18km. Đây là ngọn thác lớn ở Lâm Đồng, nằm giữa khung cảnh rừng nguyên sinh hoang sơ và hùng vĩ.
Lên kế hoạch nghỉ hè cho công ty Du Lịch Hy Lạp:Olympia - Một thời hoàng kim Thành cổ Lệ Giang Hết quý I mới cấp xong thẻ xanh cho CSGT Khám phá Yogyakarta (Indonesia)
VIDEO
Tin nổi bật
Kinh nghiệm hay khi chụp ảnh du lịch Đặt chân đến vùng đất mới, ai cũng muốn lưu giữ lại những cảnh đẹp hay những khoảnh khắc đáng nhớ cùng bạn bè và người thân. Và để có những bức ảnh hoàn hảo hãy tham khảo một vài kinh nghiệm chụp ảnh mà chúng tôi chia sẻ.
Các địa danh du lịch không thể bỏ qua tại Đà Lạt Không mang chất lỏng lên chuyến bay quá cảnh tại Frankfurt (VIETNAM AIRLINES) Tư vấn đặt vé máy bay giá rẻ Tư vấn mua vé máy bay Vietnam Airlines 38 đường bay nội địa được ưu đãi giá dành cho đối tượng gia đình