du lich Nha Trang | du lich Da Lat | du lich Vung Tau | du lich Mien Tay | tour du lich nuoc ngoai | du lich trong nuoc | Cong ty du lich
Tin Du Lich
Ẩm Thực » Món Ăn Ba Miền  
Vàng ấm màu cà-ri

Xưa rồi hai món cà-ri gà và dê! Hương vị cay nồng của cà-ri ngao, cá đối, bạch tuộc cũng hấp dẫn không kém.

 

Vàng ấm màu cà-ri, Tin tức trong ngày, ẩm thực, Ngao nấu cà-ri, Cá đối sốt cà-ri , Bạch tuộc xào cà-ri, sữa, xà lách, món ngon

Nguyên liệu:

1kg ngao, 50g lạc, 0,5l sữa, 100g xà lách, 1 thìa súp bột cà-ri, 1 thìa súp sả bào mỏng, 1 thìa cà-phê tỏi băm, 1 thìa cà-phê ớt băm, 1 thìa cà phê hành băm, 100ml nước cốt dừa, 1 thìa súp hạt nêm, 1 thìa súp dầu ăn, đường.

Thực hiện

Ngao rửa sạch, trụng sơ qua nước sôi. Lạc rang vàng, chà sạch vỏ, giã nhỏ.

Phi thơm hành, tỏi, sả, ớt và bột cà-ri với dầu ăn, tắt bếp. Sau đó cho sữa, nước cốt dừa vào, đun sôi, nêm hạt nêm, đường rồi cho ngao, lạc vào nấu sôi.

Múc ngao ra đĩa, ăn kèm với xà-lách dùng nóng.

Cá đối sốt cà-ri

 


Vàng ấm màu cà-ri, Tin tức trong ngày, ẩm thực, Ngao nấu cà-ri, Cá đối sốt cà-ri , Bạch tuộc xào cà-ri, sữa, xà lách, món ngon


Nguyên liệu

300g cá đối, 1 quả ớt sừng, vài lá cà-ri, 0,5l sữa, 100ml nước cốt dừa, 1 thìa súp sả xay, 1 thìa súp bột cà-ri, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà-phê ớt băm, 1 thìa cà-phê hành băm, 1 thìa súp hạt nêm, 1/2 thìa súp đường, dầu ăn.

Thực hiện

Cá đối làm sạch, để ráo, sau đó cho cá vào chảo dầu nóng, rán chín vàng đều hai mặt.

Phi thơm hành, tỏi, sả, ớt băm, bột cà-ri với 1 thìa súp dầu ăn, tắt bếp. Sau đó cho sữa, nước cốt dừa vào, đun sôi, nêm hạt nêm, đường vừa ăn.

Cho cá ra đĩa, rưới sốt cà-ri lên. Trang tró với lá cà-ri và ớt sừng.

Bạch tuộc xào cà-ri

Vàng ấm màu cà-ri, Tin tức trong ngày, ẩm thực, Ngao nấu cà-ri, Cá đối sốt cà-ri , Bạch tuộc xào cà-ri, sữa, xà lách, món ngon

 

Nguyên liệu

0,5g bạch tuộc, 300g đậu bắp, 1 quả ớt sừng, vài lá cà-ri, hạt nêm, dầu ăn. Sốt cà-ri: 0,5l sữa, 1 thìa súp bột cà-ri, 1 thìa súp sả xay, 2 thìa cà-phê hành, tỏi băm, 1 thìa cà-phê ớt băm, 100ml nước cốt dừa, 2 thìa súp nước me dầm.

Thực hiện

Bạch tuộc làm sạch, thái miếng, ướp với 1/2 thìa cà-phê hạt nêm. Đậu bắp rửa sạch, cắt bỏ hai đầu, thái khúc vừa ăn.

Đun sôi 1 thìa súp dầu ăn trong chảo, cho bạch tuộc vào xào chín. Kế tiếp, đun sôi hỗn hợp sốt cà-ri, sau đó rưới lên bạch tuộc. Múc hỗn hợp cà-ri bạch tuộc ra đĩa sâu lòng, trang trí với lá cà-ri và ớt sừng.

 

(Theo Vào bếp)
Bảng giá chùm tour hè 2015
Quà tặng cùng Đất Việt Tour
VIDEO
Tin nổi bật
Kinh nghiệm hay khi chụp ảnh du lịch Đặt chân đến vùng đất mới, ai cũng muốn lưu giữ lại những cảnh đẹp hay những khoảnh khắc đáng nhớ cùng bạn bè và người thân. Và để có những bức ảnh hoàn hảo hãy tham khảo một vài kinh nghiệm chụp ảnh mà chúng tôi chia sẻ.
Các địa danh du lịch không thể bỏ qua tại Đà Lạt Không mang chất lỏng lên chuyến bay quá cảnh tại Frankfurt (VIETNAM AIRLINES) Tư vấn đặt vé máy bay giá rẻ Tư vấn mua vé máy bay Vietnam Airlines 38 đường bay nội địa được ưu đãi giá dành cho đối tượng gia đình