du lich Nha Trang | du lich Da Lat | du lich Vung Tau | du lich Mien Tay | tour du lich nuoc ngoai | du lich trong nuoc | Cong ty du lich
Tin Du Lich
Lễ Hội » Lễ Hội Miền Trung  
Hàng vạn người dự lễ hội Quán Thế Âm tại Đà Nẵng

Lễ vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm - Lễ chính thức trong khuôn khổ Lễ hội Quán Thế Âm-Ngũ Hành Sơn 2012 đã diễn ra tại khuôn viên Chùa Quán Thế Âm nằm trong quần thể di tíc

 

 

 

 

 

 

Lễ hội Quán Thế Âm chính thức diễn ra vào sáng 11/3 (tức ngày 19/2 Âm lịch) tại khuôn viên Chùa Quán Thế Âm của thành phố Đà Nẵng.

Đại diện lãnh đạo địa phương, hàng vạn chư tăng, đạo hữu, phật tử ở Đà Nẵng và một số tỉnh lân cận như Quảng Nam, Quảng Ngãi… cùng đông đảo du khách thập phương đã dự lễ. Tham dự Lễ hội còn có Tăng đoàn Tu viện Namgyal-Dharamsala của Ấn Độ.

Phần Lễ bao gồm lễ tế xuân cầu quốc thái dân an-cầu nguyện đất nước phát triển và phồn vinh, mọi người được khỏe mạnh, hạnh phúc và ấm no. Đàn lễ truyền quán đảnh Quán Thế Âm, lễ gia trì tôn tượng bảo tháp và kinh tạng Kim Cang Thừa… được tổ chức theo nghi thức tôn giáo.

 

 

 

 

 

Phần hội diễn ra nhiều hoạt động phong phú như thi tranh, ảnh du lịch về danh thắng Ngũ Hành Sơn; thi viết thư pháp, thi vẽ chân dung 18 vị Thiền sư La hán Việt Nam; thi kéo co; đua thuyền truyền thống…

Tại lễ hội, Hội nghệ sỹ Nhiếp ảnh nghệ thuật thành phố Đà Nẵng trưng bày triển lãm 32 hình ảnh về các cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng. Tôn nữ Tâm Hảo, họa sỹ Xuân Sơn và nhà điêu khắc Công Dũng đã trưng bày hơn 30 tác phẩm tranh và tác phẩm điêu khắc về đề tài Phật giáo.

Để đảm bảo lễ hội diễn ra an toàn, văn minh và tạo ấn tượng tốt cho du khách, lãnh đạo quận Ngũ Hành Sơn đã chỉ đạo các đơn vị hữu quan tập trung đảm bảo an ninh trật tự, có kế hoạch chốt chặn, hướng dẫn các loại xe lưu thông, không để ùn tắc giao thông trong suốt thời gian diễn ra lễ hội.

Đồng thời, các lực lượng chức năng tập trung kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi bán hàng rong, bán chim, cá phóng sinh, lang thang xin ăn dọc hai bên tuyến đường Sư Vạn Hạnh, trước cổng chính và trong khuôn viên Chùa Quán Thế Âm.

Lễ hội Quán Thế Âm diễn ra từ ngày 9-11/3 (tức ngày 17-19/2 Âm lịch). Đây là một trong 15 lễ hội lớn của cả nước. Lễ hội Quán Thế Âm được tổ chức hàng năm tại khu du lịch Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

 

 

 

Lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1960, nhân ngày khánh thành tượng Bồ Tát Quán Thế Âm ở động Hoa Nghiêm thuộc ngọn Thủy Sơn, phía Tây Ngũ Hành Sơn. Hai năm sau, lễ hội được tổ chức nhân dịp khánh thành chùa Quan Âm ở động Quan Âm, là nơi phát hiện một khối thạch nhũ có hình tượng Phật bà Quán Thế Âm. Sau đó, vì nhiều lý do, lễ hội không được tổ chức trong một thời gian khá dài.

Mãi đến ngày vía đức Phật bà Quan Thế Âm vào năm 1991 (tức ngày 19/2 năm Tân Mùi), Lễ hội Quán Thế Âm mới được khôi phục trở lại. Từ đó, hàng năm, cứ đến ngày 19/2 Âm lịch, lễ hội lại được tổ chức với quy mô ngày càng lớn và nội dung ngày càng phong phú hơn.

Lễ hội Quán Thế Âm là một lời cầu nguyện cho quốc thái dân an, cho mưa hòa gió thuận; là dịp để mọi người, mọi giới chan hòa trong không khí hội, soi mình vào bản sắc văn hóa dân tộc để ngày một sống đẹp hơn.

 

Bảng giá chùm tour hè 2015
Quà tặng cùng Đất Việt Tour
Tin xem nhiều
Khu du lịch đền và hang động Vũng Đục Hệ thống cáp treo sẽ đưa du khách tới thăm các hang động này. Tại động Thiên Đăng, trên độ cao lý tưởng để du khách có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của vịnh Bái Tử Long.
Vẻ đẹp bí ẩn ở hồ 'nước mắt thần Mặt trời' Học sinh lớp 11 bị đánh chết bên bờ sông Trứng hấp hoàng đế - Món ngon Trung Hoa Ếch hầm nồi đất 15 thành phố du lịch đắt đỏ nhất thế giới
VIDEO
Tin nổi bật
Kinh nghiệm hay khi chụp ảnh du lịch Đặt chân đến vùng đất mới, ai cũng muốn lưu giữ lại những cảnh đẹp hay những khoảnh khắc đáng nhớ cùng bạn bè và người thân. Và để có những bức ảnh hoàn hảo hãy tham khảo một vài kinh nghiệm chụp ảnh mà chúng tôi chia sẻ.
Các địa danh du lịch không thể bỏ qua tại Đà Lạt Không mang chất lỏng lên chuyến bay quá cảnh tại Frankfurt (VIETNAM AIRLINES) Tư vấn đặt vé máy bay giá rẻ Tư vấn mua vé máy bay Vietnam Airlines 38 đường bay nội địa được ưu đãi giá dành cho đối tượng gia đình