du lich Nha Trang | du lich Da Lat | du lich Vung Tau | du lich Mien Tay | tour du lich nuoc ngoai | du lich trong nuoc | Cong ty du lich
Tin Du Lich
Lễ Hội » Lễ Hội Miền Nam  
Hòn Đất (Kiên Giang): Sẵn sàng cho Lễ hội chị Sứ năm 2013

Về Hòn Đất (Kiên Giang) trong những ngày này, trên tuyến đường vào khu di tích Hòn Đất được trang hoàng băng rôn, pano, cờ hoa lộng lẫy...

 Người dân Hòn Đất và khách du lịch gần xa đang hao hức chờ đón một sự kiện lớn của địa phương. Lễ hội kỷ niệm 51 năm ngày hy sinh của Anh hùng LLVTND Phan Thị Ràng (Chị Sứ) sẽ diễn ra từ ngày 08 đến ngày 09/01/2013 tại khu di tích lịch sử Hòn Đất.


Hiện nay, những công tác chuẩn bị cho lễ hội đang gấp rút được tiến hành cho ngày khai mạc như: sân khấu, dàn dựng chương trình, khán đài, hệ thống âm thanh, ánh sáng... đã được thiết kế chu đáo. Mọi công tác chuẩn bị cho lễ hội đang được triển khai khẩn trương. Với tầm vóc và quy mô của một lễ hội cấp huyện, Lễ khai mạc sẽ hứa hẹn đem đến cho khán giả, du khách những tiết mục nghệ thuật độc đáo, hấp dẫn và ấn tượng.

 

Phần hội sẽ diễn ra trong ngày 08/01, với nhiều hoạt động như: Chiếu phim Hòn Đất, phim phóng sự về Hòn Đất; các trò chơi dân gian; lễ hội ẩm thực; triển lãm ảnh về nông thôn mới và biển… Đêm ngày 08/01 là chương trình sân khấu hóa khai mạc lễ hội có chủ đề “Bản hùng ca Ba Hòn” do Trung tâm Văn hóa tỉnh phụ trách, chương trình được Đài PTTH Kiên Giang truyền hình để phục vụ công chúng trong tỉnh.

 

Anh Tô Duy Chiêm – Giám đốc Trung tâm Văn hóa tỉnh Kiên Giang – Tổng đạo diễn chương trình lễ hội năm nay cho biết: "Chương trình khai mạc gồm hai phần, phần I là bản hùng ca Ba Hòn sẽ là hoạt cảnh sân khấu hóa do 78 diễn viên tham gia, thể hiện cho 78 ngày đêm đánh địch; phần thứ II là Hòn Đất cùng đất nước trên đường đi tới. Lễ dâng hương diễn ra vào sáng ngày 09/01, với màn trống hội khai lễ sau đó là sự tham gia của các đoàn đại biểu T.Ư và tỉnh, huyện đến các xã, thị trấn trong huyện Hòn Đất, mang theo mâm ngũ quả; sẽ có diễn văn chào mừng và ôn lại truyền thống lịch sử của Hòn Đất và nữ Anh hùng liệt sỹ Phan Thị Ràng, đọc lời tưởng niệm".

 

Lễ hội là dịp để huyện Hòn Đất còn quảng bá tiềm năng du lịch cho du khách trong và ngoài tỉnh tham quan, tìm hiểu lịch sử và một số danh lam thắng cảnh của Hòn Đất./.

Bảng giá chùm tour hè 2015
Quà tặng cùng Đất Việt Tour
VIDEO
Tin nổi bật
Kinh nghiệm hay khi chụp ảnh du lịch Đặt chân đến vùng đất mới, ai cũng muốn lưu giữ lại những cảnh đẹp hay những khoảnh khắc đáng nhớ cùng bạn bè và người thân. Và để có những bức ảnh hoàn hảo hãy tham khảo một vài kinh nghiệm chụp ảnh mà chúng tôi chia sẻ.
Các địa danh du lịch không thể bỏ qua tại Đà Lạt Không mang chất lỏng lên chuyến bay quá cảnh tại Frankfurt (VIETNAM AIRLINES) Tư vấn đặt vé máy bay giá rẻ Tư vấn mua vé máy bay Vietnam Airlines 38 đường bay nội địa được ưu đãi giá dành cho đối tượng gia đình