du lich Nha Trang | du lich Da Lat | du lich Vung Tau | du lich Mien Tay | tour du lich nuoc ngoai | du lich trong nuoc | Cong ty du lich
Tin Du Lich
Lễ Hội » Lễ Hội Miền Nam  
Bà Rịa Vũng Tàu: Nâng quy mô tổ chức Lễ hội Nghinh Ông

Lễ hội Nghinh Ông được ngư dân miền biển khắp nơi ở Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức trong ba ngày từ 16 đến 18/8 (âm lịch) hằng năm. Trong đó, lễ hội Nghinh Ông – Đình thần

 

Ngày 27/7, ông Hồ Văn Niên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đã chủ trì cuộc họp với các sở, ban, ngành về kế hoạch tổ chức lễ hội Nghinh Ông – Đình thần Thắng Tam, TP. Vũng Tàu năm 2011.

Lễ hội Nghinh Ông được ngư dân miền biển khắp nơi ở Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức trong ba ngày từ 16 đến 18/8 (âm lịch) hằng năm. Trong đó, lễ hội Nghinh Ông – Đình thần Thắng Tam, TP. Vũng Tàu được tổ chức long trọng và thu hút nhiều du khách nhất.

Lễ hội là dịp để ngư dân miền biển cầu mong đánh bắt được nhiều tôm cá, mong cuộc sống ấm no thịnh vượng, hạnh phúc trường tồn. Năm nay, lễ hội Nghinh Ông – Đình thần Thắng Tam được đề xuất tổ chức quy mô như một sự kiện văn hóa – du lịch lớn của tỉnh và nhằm quảng bá hình ảnh du lịch của Bà Rịa – Vũng Tàu. Đây cũng là 1 trong 9 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch nổi bật của tỉnh năm 2011 được công bố trong dịp Khai hội Văn hóa – Du lịch đầu năm.

Theo kế hoạch của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, lễ hội Nghinh Ông năm nay sẽ được tổ chức từ ngày 12/9 đến ngày 16/9 (nhằm ngày 15/8 đến 20/8 âm lịch), với các hoạt động chính như: Lễ Nghinh Ông, lễ cầu ngư, hội hoa đăng… Theo đó, ngày 16/8 (âm lịch) sẽ lấy làm mốc thời gian diễn ra hoạt động chính của lễ hội, những ngày tiếp theo là chuỗi các hoạt động văn hóa tạo điểm nhấn để thu hút du khách trong và ngoài nước.

Bảng giá chùm tour hè 2015
Quà tặng cùng Đất Việt Tour
Tin xem nhiều
Khe Lim (Quảng Nam) – Bức tranh thơ mộng hữu tình “Ngó lên đỉnh núi Khe Lim/ Thác bao nhiêu nước, thương mình bấy nhiêu”. Nhiều du khách đã nương theo câu ca dao “day dứt” ấy tìm về xứ Đại. Từ thị trấn Ái Nghĩa (Đại L
Ốc nhồi thịt - món nhậu ngon ngày cuối tuần Hội quán Phúc Kiến Chủ hộp đêm cháy ở Brazil định tự tử Đầu tư bảo tồn quan họ Bắc Ninh Tết tại "Xứ Sở Của Những Nụ Cười"
VIDEO
Tin nổi bật
Kinh nghiệm hay khi chụp ảnh du lịch Đặt chân đến vùng đất mới, ai cũng muốn lưu giữ lại những cảnh đẹp hay những khoảnh khắc đáng nhớ cùng bạn bè và người thân. Và để có những bức ảnh hoàn hảo hãy tham khảo một vài kinh nghiệm chụp ảnh mà chúng tôi chia sẻ.
Các địa danh du lịch không thể bỏ qua tại Đà Lạt Không mang chất lỏng lên chuyến bay quá cảnh tại Frankfurt (VIETNAM AIRLINES) Tư vấn đặt vé máy bay giá rẻ Tư vấn mua vé máy bay Vietnam Airlines 38 đường bay nội địa được ưu đãi giá dành cho đối tượng gia đình