du lich Nha Trang | du lich Da Lat | du lich Vung Tau | du lich Mien Tay | tour du lich nuoc ngoai | du lich trong nuoc | Cong ty du lich
Tin Du Lich
Lễ Hội » Lễ Hội Miền Bắc  
Ninh Bình: Mở cửa đền khai hội truyền thống Cố đô Hoa Lư

Sáng 7/4, tại Khu di tích lịch sử Cố đô Hoa Lư (Ninh Bình), huyện Hoa Lư cùng xã Trường Yên tổ chức lễ mở cửa đền khai hội năm 2011. Lễ hội Cố đô Hoa Lư là lễ hội truy

 

Mảnh đất Hoa Lư đã ghi dấu ấn lịch sử với 1.043 năm ngày Đinh Bộ Lĩnh lên ngôi Hoàng đế lập ra Nhà nước phong kiến tập quyền đầu tiên ở Việt Nam. Vì vậy, hàng năm tỉnh Ninh Bình đều tổ chức lễ hội với quy mô lớn thu hút đông đảo nhân dân các địa phương trong tỉnh và du khách trong nước, quốc tế tới tham quan.
 


Lễ hội sẽ diễn ra vào ngày 6-10/3 Âm lịch. Nét mới năm nay là có thêm lễ mở cửa đền để dâng hương báo công và cầu xin các vị thần linh cho mở hội. 

Ngày 8/4, Lễ hội Cố đô Hoa lư sẽ chính thức khai mạc. Vào lúc 5 giờ 30 sáng sẽ diễn ra lễ rước nước từ sông Hoàng Long vào đền. 

Bên lề lễ hội có nhiều hoạt động như biểu diễn văn nghệ; đại lễ cầu siêu; lễ hoa đăng; thả 1.043 quả bóng bay; thi thư pháp; thi mâm ngũ quả tiễn vua và nhiều hoạt động thể thao. 

Bên cạnh đó, Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam tổ chức chương trình hội ngộ "Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 22".

 

Nguồn: TTXVN

Bảng giá chùm tour hè 2015
Quà tặng cùng Đất Việt Tour
Tin xem nhiều
Lễ hội Katê - di sản văn hóa Chăm độc đáo Lễ hội Katê được tổ chức mỗi năm một lần vào tháng 7 theo lịch Chăm. Lễ hội Katê là biểu hiện của một nửa cấu trúc lưỡng hợp thuộc về Dương đối lập với yếu tố Âm - lễ
Vẻ đẹp thác Bản Giốc Bí quyết săn vé máy bay giá rẻ Kết nối để phát triển du lịch giữa Đức và Việt Nam Quảng Nam đề xuất Hội An là trung tâm của chiến lược quảng bá du lịch Sắc xanh Tả Ngải Chồ (Lào Cai)
VIDEO
Tin nổi bật
Kinh nghiệm hay khi chụp ảnh du lịch Đặt chân đến vùng đất mới, ai cũng muốn lưu giữ lại những cảnh đẹp hay những khoảnh khắc đáng nhớ cùng bạn bè và người thân. Và để có những bức ảnh hoàn hảo hãy tham khảo một vài kinh nghiệm chụp ảnh mà chúng tôi chia sẻ.
Các địa danh du lịch không thể bỏ qua tại Đà Lạt Không mang chất lỏng lên chuyến bay quá cảnh tại Frankfurt (VIETNAM AIRLINES) Tư vấn đặt vé máy bay giá rẻ Tư vấn mua vé máy bay Vietnam Airlines 38 đường bay nội địa được ưu đãi giá dành cho đối tượng gia đình