du lich Nha Trang | du lich Da Lat | du lich Vung Tau | du lich Mien Tay | tour du lich nuoc ngoai | du lich trong nuoc | Cong ty du lich
Tin Du Lich
Lễ Hội » Lễ Hội Miền Bắc  
Nam Định: Chuẩn bị cho Lễ hội Khai ấn Đền Trần Xuân Quý Tỵ

Ngày 18/01, Ủy ban Nhân dân tỉnh Nam Định đã triển khai kế hoạch tổ chức Lễ hội Khai ấn Đền Trần Xuân Quý Tỵ năm 2013.

 

Nghi lễ rước kiệu ấn tại đền Thiên Trường. (Ảnh: TTXVN)

Thời gian quản lý lễ hội diễn ra từ ngày mùng 1 đến ngày 30 tháng Một Âm lịch (tức từ ngày 10/2 đến ngày 11/3). Thời gian tổ chức lễ hội diễn ra trong ba ngày từ ngày 14 đến 16 tháng Một Âm lịch. Trong đó, lễ Khai ấn Xuân Quý Tỵ được tổ chức trang trọng theo nghi thức truyền thống, diễn ra vào đêm 14 rạng sáng ngày 15 tháng Một (tức đêm ngày 23 rạng sáng ngày 24/2).

Các hoạt động bao gồm nghi thức rước kiệu ấn từ Đền Cố Trạch thờ Đức Thánh Trần sang Đền Thiên Trường và tổ chức Lễ Khai ấn. Từ 7 giờ ngày 15 tháng Một (tức ngày 24/2) sẽ tổ chức phát ấn cho nhân dân và du khách thập phương tại ba địa điểm là nhà Giải Vũ, nhà trưng bày đền Trùng Hoa và một số địa điểm khu vực vườn cây hai bên hồ nước.

Toàn bộ hoạt động này sẽ do lực lượng Hội Cựu chiến binh, Hội người cao tuổi phường Lộc Vượng đảm nhiệm. Trong ba ngày 14, 15 và 16 sẽ diễn ra các hoạt động hội truyền thống gồm: múa Lân-Rồng-Sư tử, hát chèo, chầu văn, thi đấu cờ, võ, vật bên ngoài cổng Ngũ Môn đền Trần.

Để chuẩn bị cho Lễ hội Khai ấn Đền Trần Xuân Quý Tỵ 2013, Ban tổ chức đã thành lập bốn tiểu ban là An ninh, Tuyên truyền, Nghi lễ, Hậu cần và phân công nhiệm vụ, giao trách nhiệm cụ thể cho các đơn vị triển khai các biện pháp an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, an toàn giao thông; huy động các lực lượng công an, quân sự, dân quân tự vệ làm nhiệm vụ trong thời gian trước, trong và sau lễ Khai ấn.

Lễ hội Khai ấn Đền Trần Xuân Quý Tỵ 2013 tổ chức vào dịp đầu xuân mới hằng năm nhằm bảo tồn, phát huy những giá trị văn hóa, giáo dục truyền thống yêu nước chống giặc ngoại xâm của cha ông ta nhằm thu hút và quảng bá nét đẹp văn hoá của quê hương Nam Định đối với khách trong nước và quốc tế./.

Bảng giá chùm tour hè 2015
Quà tặng cùng Đất Việt Tour
Tin xem nhiều
Đền Borobudur Chùa Borobudur được xây dựng vào thế kỷ thứ 8, sau đó bị rừng rậm che kín và mất tích, rồi được người ta khám phá lại vào thế kỷ 19, là kỳ quan Phật giáo tinh xảo và l
Duy Xuyên những miền quê Chiêm ngưỡng 10 bể bơi tư nhân đẹp nhất trái đất Lễ Chùa Ngọc Hoàng Taxi Hà Nội 'nhờn thuốc' Kinh nghiệm thú vị cho những chuyến du lịch mùa đông
VIDEO
Tin nổi bật
Kinh nghiệm hay khi chụp ảnh du lịch Đặt chân đến vùng đất mới, ai cũng muốn lưu giữ lại những cảnh đẹp hay những khoảnh khắc đáng nhớ cùng bạn bè và người thân. Và để có những bức ảnh hoàn hảo hãy tham khảo một vài kinh nghiệm chụp ảnh mà chúng tôi chia sẻ.
Các địa danh du lịch không thể bỏ qua tại Đà Lạt Không mang chất lỏng lên chuyến bay quá cảnh tại Frankfurt (VIETNAM AIRLINES) Tư vấn đặt vé máy bay giá rẻ Tư vấn mua vé máy bay Vietnam Airlines 38 đường bay nội địa được ưu đãi giá dành cho đối tượng gia đình