du lich Nha Trang | du lich Da Lat | du lich Vung Tau | du lich Mien Tay | tour du lich nuoc ngoai | du lich trong nuoc | Cong ty du lich
Tin Du Lich
Lễ Hội » Lễ Hội Miền Bắc  
Lễ hội Phủ Dầy năm 2012

Sáng 24/3 (tức 3/3 âm lịch), tại xã Kim Thái (huyện Vụ Bản, Nam Định) Lễ hội Phủ Dầy 2012 đã khai mạc với màn múa hát mang đậm bản sắc dân tộc, thu hút hàng nghìn du

 

 
 

Hình ảnh lễ hội Phủ Dầy năm 2010. (Nguồn: TTXVN)
Đây là một trong 5 lễ hội truyền thống có quy mô lớn nhất cả nước được tổ chức hàng năm. 

Lễ hội năm nay diễn ra từ ngày 24 đến 29/3 (tức từ 3-8/3 âm lịch). Trong thời gian tổ chức lễ hội sẽ diễn ra các nghi thức truyền thống như lễ dâng hương, rước thỉnh kinh, rước nước. rước đuốc. Bên cạnh đó, lễ hội còn có nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, các trò chơi dân gian như hát xẩm, thi đấu cờ người, thả rồng bay, múa sư tử, kéo chữ, chơi cờ đèn dưới nước… Đặc biệt vào ngày 25/3 (mùng 4/3 âm lịch) sẽ diễn ra cuộc thi hát chầu văn tại phủ Tiên Hương và phủ Vân Cát. 

Không chỉ vào dịp chính hội mà ngay từ đầu năm quần thể di tích văn hóa Phủ Dầy đã thu hút đông đảo du khách trảy hội. Ông Lương Quốc Tuấn, Trưởng ban tổ chức Lễ hội Phủ Dầy năm 2012 cho biết Ban tổ chức đã thành lập các tiểu ban phụ trách để đảm bảo tốt nhất các vấn đề về an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, an toàn giao thông và phòng chống cháy nổ. Chuẩn bị cho mùa lễ hội năm nay, chùa Tiên Hương ở chân núi An Thái và phủ Vân Cát cũng đã được sửa sang, tôn tạo lại. 

Quần thể di tích lịch sử, văn hóa Phủ Dầy được coi là trung tâm thờ Mẫu lớn nhất cả nước, bao gồm gần 20 điểm di tích đình, đền, chùa, lăng, phủ, trong đó phủ Tiên Hương, Vân Cát và lăng Mẫu được Nhà nước cấp bằng Di tích cấp quốc gia năm 1995.

Các di tích trong quần thể đều gắn liền với việc phụng thờ Thánh Mẫu Liễu Hạnh, một trong “Tứ bất tử” Việt Nam được dân gian suy tôn, đồng thời hình thành nên đạo thờ Mẫu mang đặc trưng riêng của người Việt./. 

 

Bảng giá chùm tour hè 2015
Quà tặng cùng Đất Việt Tour
Tin xem nhiều
10 điểm đến lí tưởng cho mùa hè Mùa hè đang đến,và không có gì tuyệt vời hơn một chuyến du lịch đến những nơi mát mẻ nhất hành tinh để làm dịu bớt đi cái oi bức của mùa hè.
Zamosc – Padua của miền Bắc Hà Nội: Khánh thành dự án cải tạo phố cổ Tạ Hiện Bãi Biển Capacabana – Thiên Đường Nghỉ Dưỡng Lễ Hội Tiên Công Thành cổ Alhambra
VIDEO
Tin nổi bật
Kinh nghiệm hay khi chụp ảnh du lịch Đặt chân đến vùng đất mới, ai cũng muốn lưu giữ lại những cảnh đẹp hay những khoảnh khắc đáng nhớ cùng bạn bè và người thân. Và để có những bức ảnh hoàn hảo hãy tham khảo một vài kinh nghiệm chụp ảnh mà chúng tôi chia sẻ.
Các địa danh du lịch không thể bỏ qua tại Đà Lạt Không mang chất lỏng lên chuyến bay quá cảnh tại Frankfurt (VIETNAM AIRLINES) Tư vấn đặt vé máy bay giá rẻ Tư vấn mua vé máy bay Vietnam Airlines 38 đường bay nội địa được ưu đãi giá dành cho đối tượng gia đình