du lich Nha Trang | du lich Da Lat | du lich Vung Tau | du lich Mien Tay | tour du lich nuoc ngoai | du lich trong nuoc | Cong ty du lich
Tin Du Lich
Lễ Hội » Lễ Hội Miền Bắc  
Lễ Hội Chùa Duệ Tú

Lễ hội được tổ chức trong 2 ngày cùng với sự tham gia của nhân dân trong vùng để tưởng nhớ Ngài Pháp sư Đại Điên.

Chùa Duệ Tú (thường gọi là chùa Duệ) nằm trên một khu đất rộng, mặt chính nhìn thẳng hướng đông. Phía trước mặt là sông Tô Lịch. Theo thần phả để lại rằng thời ấy ở thôn Tiền, trang Dịch Vọng, huyện Từ Liêm, phủ Quốc Oai có ông bà Lê Hưng và Nguyễn Thị Phan.


Hai vợ chồng tu nhân tích đức mến mộ đạo Phật, kính trọng thần tiên, luôn làm điều thiện. Một hôm lập đàn cầu tự tại nhà, ba tháng sau thì ứng nghiệm. Bà có mang, ngày 18 tháng 3 năm Mậu Ngọ thì sinh con trai đặt tên là Lê Nghĩa, lớn lên mặt mày sáng sủa, thân hình cao lớn khác hẳn người thường.

Lê Nghĩa được 18 tuổi thì cha mẹ mất, Ngài làm lễ an táng cha mẹ, rồi xây chùa trên mảnh đất của nhà mình để sớm hôm đọc kinh lạy Phật và thờ phụng cha mẹ. Ngài được truyền tụng là một thiền sư và là một lương y nổi tiếng, một công thần có công giúp nước đời nhà Lý.

Ngài bị bệnh và mất vào ngày 7 tháng 3, vua thương tiếc khen thưởng công hầu, phong ngài Nghĩa Công là Lê Đại Điên Giác Hoàng thiền sư đại vương (dân chúng thường gọi là Pháp sư Đại Điên) cho được hưởng huyết thực muôn đời, truyền cho dân thôn Tiền Trang, Dịch Vọng tu sửa chùa để phụng thờ, ban cho 30 quan tiền làm quốc lễ xuân thu, cùng chung lộc nước làm khuôn phép lâu dài. Từ đấy cứ đến ngày 7 tháng 3 dân làng lại mở hội chùa.

Bảng giá chùm tour hè 2015
Quà tặng cùng Đất Việt Tour
Tin xem nhiều
VIDEO
Tin nổi bật
Kinh nghiệm hay khi chụp ảnh du lịch Đặt chân đến vùng đất mới, ai cũng muốn lưu giữ lại những cảnh đẹp hay những khoảnh khắc đáng nhớ cùng bạn bè và người thân. Và để có những bức ảnh hoàn hảo hãy tham khảo một vài kinh nghiệm chụp ảnh mà chúng tôi chia sẻ.
Các địa danh du lịch không thể bỏ qua tại Đà Lạt Không mang chất lỏng lên chuyến bay quá cảnh tại Frankfurt (VIETNAM AIRLINES) Tư vấn đặt vé máy bay giá rẻ Tư vấn mua vé máy bay Vietnam Airlines 38 đường bay nội địa được ưu đãi giá dành cho đối tượng gia đình