du lich Nha Trang | du lich Da Lat | du lich Vung Tau | du lich Mien Tay | tour du lich nuoc ngoai | du lich trong nuoc | Cong ty du lich
Tin Du Lich
Lễ Hội » Lễ Hội Miền Bắc  
Hội Làng Nghi Tàm

Hàng năm, dân Nghi Tàm tổ chức lễ hội vào ngày 9 và 10/2 Âm lịch tưởng nhớ các vị Thành hoàng.

Làng Nghi Tàm cũng nổi tiếng với nghề trồng cây cảnh và nuôi cá cảnh. Nghề trồng cây cảnh được du nhập vào Nghi Tàm từ năm 1928, khi một người làng đi bán cây cho người Trung Quốc tại phố Cát Linh rồi đưa giống về trồng.


Cây cảnh Nghi Tàm được biết tới với những gốc cổ thụ hoặc các loài quý hiếm. Hiện chỉ còn một số gia đình giữ lại các gốc cây do cha ông để lại. Nghi Tàm cũng nổi tiếng là làng nuôi cá cảnh với những tay nuôi cá tài nghệ, biết lai tạo giống mới, vỗ cá đẹp, mau lớn khiến ai cũng nể trọng.

Cá cảnh Nghi Tàm cung cấp cho hầu hết các chợ lớn trên địa bàn Hà Nội với chủng loại phong phú, giá cả lại rẻ, phổ biến là các giống cá nội như cá vàng, cá thần tiên, cá kiếm, cá chọi…. Nhưng làng Nghi Tàm cũng chỉ còn rất ít gia đình sinh sống bằng nghề này. Nghi Tàm vốn là đất cổ, cũng nổi danh với hai di tích chùa Kim Liên và đình Nghi Tàm được xây dựng gắn với sự hình thành và phát triển của đất Thăng Long.

Vốn là vùng đất cổ, Nghi Tàm nổi danh với hai di tích chùa Kim Liên và đình Nghi Tàm được xây dựng từ thời Lý, gắn với sự hình thành và phát triển của đất Thăng Long. Cổng chùa Kim Liên có một tấm bia chạm đôi rồng mang đậm phong cách thời Lý và chùa cũng là một thắng cảnh đẹp của vùng hồ Tây.

Người làng Nghi Tàm cũng tự hào rằng, so với các đình, đền khác thờ 1-3 vị thành hoàng làng thì đình Nghi Tàm thờ tới 6 vị thành hoàng làng; trong đó có bà Quỳnh Hoa công chúa, con một vị vua đời Lý. Hai di tích này được người làng Nghi Tàm bảo tồn tôn nghiêm, bởi nó là hồn khí nhiều đời nay của dân làng.

Đình Nghi Tàm cũng có từ thời Lê và thờ sáu vị thành hoàng là Thượng đẳng tối linh thần: Minh Khiết Dực thánh thần, Triều Đình Phù Quốc thần, Bảo Trung cương Đoán thần, Hoàng Hiệp Tây Hồ Thuỷ thần, Lỗ Quốc Thái Sư thần, Quỳnh Hoa Đoan Trang Công Chúa thần.

Đình Nghi Tàm xưa gồm 5 gian tiền tế và 3 gian hậu cung. Các gian đều được làm bằng khung gỗ lim chắc khoẻ, chân cột đình đều lát đá xanh. Đến nay, đình chỉ còn 3 gian hậu cung, lưu giữ nguyên vẹn ngai thờ, cửa võng với các hoạ tiết chạm trổ rất tinh xảo. Bốn bia hậu mang bốn kiểu dáng và chạm hoạ tiết trên đá khác nhau mang phong cách thời Lê.

Hàng năm, dân Nghi Tàm tổ chức lễ hội vào ngày 9 và 10/2 Âm lịch tưởng nhớ các vị Thành hoàng.

Bảng giá chùm tour hè 2015
Quà tặng cùng Đất Việt Tour
Tin xem nhiều
4 vị tổng thống khổng lồ trên núi Bức tượng 4 vị tổng thống kiệt xuất của Hoa Kỳ được tạc vào vách núi Khu tưởng niệm Quốc gia nằm trên núi Rushmore thu hút hàng triệu lượt khách mỗi năm.
Nà Tu : Di tích lịch sử - Truyền thống cách mạng Hội Thượng Liệt Hội An tổ chức Lễ hội đèn lồng lần thứ V Vùng đất của bao điều hấp dẫn Báo cáo Thủ tướng vụ cơi nới đập thủy điện
VIDEO
Tin nổi bật
Kinh nghiệm hay khi chụp ảnh du lịch Đặt chân đến vùng đất mới, ai cũng muốn lưu giữ lại những cảnh đẹp hay những khoảnh khắc đáng nhớ cùng bạn bè và người thân. Và để có những bức ảnh hoàn hảo hãy tham khảo một vài kinh nghiệm chụp ảnh mà chúng tôi chia sẻ.
Các địa danh du lịch không thể bỏ qua tại Đà Lạt Không mang chất lỏng lên chuyến bay quá cảnh tại Frankfurt (VIETNAM AIRLINES) Tư vấn đặt vé máy bay giá rẻ Tư vấn mua vé máy bay Vietnam Airlines 38 đường bay nội địa được ưu đãi giá dành cho đối tượng gia đình