du lich Nha Trang | du lich Da Lat | du lich Vung Tau | du lich Mien Tay | tour du lich nuoc ngoai | du lich trong nuoc | Cong ty du lich
Tin Du Lich
Lễ Hội » Lễ Hội Miền Bắc  
Độc đáo lễ hội đón Xuân trên bản người Mông ở Nghệ An

Mỗi dịp Tết đến, Xuân về luôn là khoảng thời gian để đồng bào dân tộc H’Mông tại huyện miền núi Kỳ Sơn, Nghệ An tổ chức những lễ hội truyền thống nhằm lưu giữ và phát huy những nét đẹp cổ truyền nơi đây.

Hội ném bo bo – hình thức trao duyên thú vị

 

Hội ném bo bo là một lễ hội phổ biến và quen thuộc với nhiều dân tộc vào những ngày đầu xuân. Đây cũng là một nét đẹp truyền thống luôn được đồng bào dân tộc H’Mông trân trọng lưu giữ.

 

Vào những ngày Tết, sau khi hoàn tất việc nhà, trai gái trong bản sửa soạn áo quần, tập trung ở một vùng đất trống hoặc sân nhà cùng ném cho nhau những quả bo bo. Đây là một hình thức vui chơi khá thú vị trong những ngày đầu Xuân, không chỉ là khoảng thời gian cho mọi người thư giãn mà còn là một hình thức trao duyên khá độc đáo của đồng bào dân tộc H’Mông.

 

 

 
Quả bo bo có hình dạng tròn, được làm bằng thủ công rất bắt mắt với nhiều màu sắc sặc sỡ. Vỏ quả bo bo được khâu bằng những mảnh vải thổ cẩm vụn, bên trong được độn bằng bông lau hoặc bằng cát sao cho vừa độ nặng tay người chơi. Trò chơi này thường được tổ chức tập thể, người chơi xếp thành hai hàng đối diện và ném cho nhau những quả bo bo. Hàng nào bắt được nhiều bo bo hơn sẽ là đội thắng cuộc.
Bảng giá chùm tour hè 2015
Quà tặng cùng Đất Việt Tour
VIDEO
Tin nổi bật
Kinh nghiệm hay khi chụp ảnh du lịch Đặt chân đến vùng đất mới, ai cũng muốn lưu giữ lại những cảnh đẹp hay những khoảnh khắc đáng nhớ cùng bạn bè và người thân. Và để có những bức ảnh hoàn hảo hãy tham khảo một vài kinh nghiệm chụp ảnh mà chúng tôi chia sẻ.
Các địa danh du lịch không thể bỏ qua tại Đà Lạt Không mang chất lỏng lên chuyến bay quá cảnh tại Frankfurt (VIETNAM AIRLINES) Tư vấn đặt vé máy bay giá rẻ Tư vấn mua vé máy bay Vietnam Airlines 38 đường bay nội địa được ưu đãi giá dành cho đối tượng gia đình