du lich Nha Trang | du lich Da Lat | du lich Vung Tau | du lich Mien Tay | tour du lich nuoc ngoai | du lich trong nuoc | Cong ty du lich
Tin Du Lich
Cẩm nang » Khách Sạn  
Phân khúc khách sạn 3 sao hoạt động tốt nhất 2012

Theo báo cáo hoạt động của thị trường khách sạn Thành phố Hồ Chí Minh trong quý 4 năm 2012 của Công ty Savills Việt Nam công bố ngày 9/1, phân khúc 3 sao hoạt động tốt nhất với công suất cho thuê trung bình 75%, cao hơn phân khúc 5 sao 1 điểm phần trăm và


Ông Trương An Dương, Trưởng bộ phận nghiên cứu Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty Savills Việt Nam, cho biết trong quý 4 năm 2012, quận Phú Nhuận có thêm một khách sạn 3 sao mới với 69 phòng, làm tổng nguồn cung của quận này tăng 12% và nguồn cung khách sạn 3 sao của thành phố tăng 2% so với quý trước.

 

Tuy nhiên, một khách sạn 5 sao tạm đóng cửa 130 phòng để làm mới. Như vậy, tổng nguồn cung của phân khúc khách sạn 3 đến 5 sao là khoảng 11.500 phòng từ 86 khách sạn, giảm 1% so với quý trước nhưng tăng 6% so với cùng kỳ năm ngoái.

 

Theo ông Trương An Dương, tình hình hoạt động của thị trường khách sạn Thành phố Hồ Chí Minh kém hơn cùng kỳ năm trước. Công suất cho thuê trung bình giảm 3 điểm phần trăm và giá phòng giảm 7% so với cùng kỳ năm trước.

 

Tình hình kinh tế toàn cầu và trong nước tác động đáng kể đến nguồn cầu cho phân khúc khách sạn 3 đến 5 sao và do đó tác động tiêu cực đến tình hình hoạt động của các khách sạn này.

 

Số lượng du khách quốc tế đến Thành phố Hồ Chí Minh năm 2012 tăng 8% so với năm 2011. Tuy nhiên, tốc độ tăng này thấp nhất trong 3 năm gần đây. Tốc độ tăng của du khách quốc tế trong năm 2010 là 23% và năm 2011 là 13%.

 

Trong quý 4 năm 2012, số du khách quốc tế giảm 2% so với cùng kỳ năm trước. Điều này ảnh hưởng đến nguồn cầu cho thị trường khách sạn, nhất là phân khúc 4 và 5 sao.

 

Doanh thu tính trên phòng (RevPAR) của toàn thị trường tăng 18% đến mức 1.420.000 đồng/ phòng/ đêm so với quý trước do quý này là mùa cao điểm cho du lịch.

 

Tuy nhiên, con số này giảm 9% so với cùng kỳ năm trước do giá phòng và công suất cho thuê của tất cả các phân khúc giảm so với cùng kỳ năm trước.

 

Theo nghiên cứu của Savills Việt Nam, trong năm 2013 sẽ có bốn khách sạn 5 sao và một khách sạn 4 sao sẽ tham gia vào thị trường. Các khách sạn này cung cấp khoảng 1.100 phòng làm làm nguồn cung phân khúc 3 đến 5 sao trong năm 2013 tăng 9% so với năm 2012./.
Bảng giá chùm tour hè 2015
Quà tặng cùng Đất Việt Tour
Tin xem nhiều
Bánh đa nem cuốn tôm chiên giòn Vỏ bánh đa giòn rụm được chiên thơm phức, bao lấy con tôm đậm đà hương vị của gừng, tỏi, xì dầu, cùng chút bùi bùi của hạt vừng. Nếu bạn đã cảm thấy hơi nhàm chán với
Tây Ban Nha tuyên chiến với vấn nạn du khách say xỉn Cháo khuya Hà Nội Nộm dạ dày và dưa leo cho ngày nắng Lễ Hội Vinh Danh Làng Nghề Sơn Đồng Tại Hà Nội Tưng bừng mùa lễ hội trên toàn thế giới
VIDEO
Tin nổi bật
Kinh nghiệm hay khi chụp ảnh du lịch Đặt chân đến vùng đất mới, ai cũng muốn lưu giữ lại những cảnh đẹp hay những khoảnh khắc đáng nhớ cùng bạn bè và người thân. Và để có những bức ảnh hoàn hảo hãy tham khảo một vài kinh nghiệm chụp ảnh mà chúng tôi chia sẻ.
Các địa danh du lịch không thể bỏ qua tại Đà Lạt Không mang chất lỏng lên chuyến bay quá cảnh tại Frankfurt (VIETNAM AIRLINES) Tư vấn đặt vé máy bay giá rẻ Tư vấn mua vé máy bay Vietnam Airlines 38 đường bay nội địa được ưu đãi giá dành cho đối tượng gia đình