du lich Nha Trang | du lich Da Lat | du lich Vung Tau | du lich Mien Tay | tour du lich nuoc ngoai | du lich trong nuoc | Cong ty du lich
Tin Du Lich
Danh Thắng » Di Tích Lịch Sử - Văn Hóa  
Chùa Huyền Không ở Huế

Huyền Không tự gồm ba ngôi chùa mang tên Huyền Không theo Phật giáo nguyên thủy ở Huế. Đây cũng có thể là điểm đến thú vị với những người yêu mến cố đô.

Chùa Huyền Không

Cách thành phố Huế chừng 10 km, đi qua ngôi làng bình dị, tiếng thông và tiếng suối reo sẽ đưa bạn theo một con đường đất gập ghềnh dẫn lên núi Chằm, nơi có một ngôi chùa nhỏ đơn sơ nhưng lại cuốn hút đến lạ kỳ. 

Phật điện bằng gỗ được dựng trên cao uy nghi mà vẫn gần gũi với du khách thập phương. Các am, cốc thấp thoáng trong rừng thông là nơi các cư sĩ trau dồi Phật pháp, hành thiền và cũng là nơi họ thượng đàm đạo với khách đến thăm chùa. Am Mây Tía cũng là nơi những người yêu thích văn chương thi phú tìm đến để đàm đạo, bình thơ, ngắm gió trăng mây núi và uống trà. Dọc đường lên chùa du khách có thể dừng lại để thưởng thức, để chiêm nghiệm lời hay ý đẹp được thể hiện bằng nét thư pháp bay bổng tài hoa của chư tăng cư sĩ hay của khách thơ đến chùa đề tặng.

Nhà sư Minh Đức Triều Tâm Ảnh đã sống ở đây hơn mười mấy năm từ những ngày đầu nhà chùa nhận đất trồng rừng, rồi dựng chùa và tôn tạo nơi đây để dành tặng cho nhân gian, nhẫn nại theo đuổi con đường hướng lòng người đến gần với thiên nhiên, với cái đẹp.

Nằm giữa lưng chừng một đồi thông ngát xanh, Huyền Không Sơn Thượng ngày càng có nhiều người tìm đến. Những người yêu thích thư pháp ở Huế cũng như khách phương xa vào dịp lễ Phật Đản và trong thời gian diễn ra lễ hội Festival tụ hội về chùa Huyền Không Sơn Thượng để gặp gỡ đàm đạo và cùng nhau thưởng thức các nét bút tài hoa. Các tăng ni ngụ ở Huyền Không Sơn Thượng, ngoài hai buổi hành thiền vào sáng sớm và chiều tối, thì theo học Phật pháp ở Huyền Không Sơn Trung. Khất thực cũng là một trong những pháp mà nhà chùa hướng cho các nhà sư trẻ tu tập. Trong mỗi bước chân xuống núi, họ học cách sống một cuộc sống bần hàn, vô ngã, giữ tâm bình yên trước kẻ giàu người nghèo, đối diện với chính bản thân mình để vượt qua những khó khăn, những sợ hãi mà họ đang hoặc đã từng mang nặng trong lòng.

Huyền Không Sơn Trung nằm dưới chân núi Chằm, là trường đào tạo các khóa sơ cấp và trung cấp về Phật học.

Huyền Không Sơn Hạ hay còn có tên là Tuệ Tĩnh Đường Diệu Đế nay là nơi khám và chữa bệnh miễn phí bằng phương pháp Đông y. Đây cũng là nơi đào tạo các lương y cho các cơ sở khám chữa bệnh Đông y của Thừa Thiên-Huế.

Mỗi người đến với các ngôi chùa Huyền Không bằng những con đường khác nhau. Có người đã ở chùa khi còn rất bé, cũng có những người được gia đình gửi vào chùa học Phật pháp để nuôi dưỡng tâm hồn, rèn luyện nhân cách làm hành trang cho cuộc sống mai sau. Cũng có người trong lúc tuyệt vọng nhất đã tìm đến đây nương nhờ, để gội rửa tâm hồn và để tìm lại một hướng đi.

Bảng giá chùm tour hè 2015
Quà tặng cùng Đất Việt Tour
Tin xem nhiều
Vẻ đẹp thiên đường của đảo ngọc Hawaii (part1) Aloha! Chúng ta cùng chiêm ngưỡng vẻ tú lệ của quần đảo gồm 19 đảo và đảo san hô kéo dài 2.400km, nằm trọn trong miền nhiệt đới đầy nắng gió và biển xanh này nha!
Xôi đậu 3 màu dẻo bùi lắm nhé Hang động Jeita (Lebanon): Một kỳ quan thiên nhiên thế giới Hải Dương: Liên hoan múa rối dân gian toàn quốc lần thứ nhất tổ chức “Người tình” Barcelona Khu vực thành cổ
VIDEO
Tin nổi bật
Kinh nghiệm hay khi chụp ảnh du lịch Đặt chân đến vùng đất mới, ai cũng muốn lưu giữ lại những cảnh đẹp hay những khoảnh khắc đáng nhớ cùng bạn bè và người thân. Và để có những bức ảnh hoàn hảo hãy tham khảo một vài kinh nghiệm chụp ảnh mà chúng tôi chia sẻ.
Các địa danh du lịch không thể bỏ qua tại Đà Lạt Không mang chất lỏng lên chuyến bay quá cảnh tại Frankfurt (VIETNAM AIRLINES) Tư vấn đặt vé máy bay giá rẻ Tư vấn mua vé máy bay Vietnam Airlines 38 đường bay nội địa được ưu đãi giá dành cho đối tượng gia đình