du lich Nha Trang | du lich Da Lat | du lich Vung Tau | du lich Mien Tay | tour du lich nuoc ngoai | du lich trong nuoc | Cong ty du lich
Tin Du Lich
Danh Thắng » Di Tích Lịch Sử - Văn Hóa  
Chiêm ngưỡng nhà thờ Hagia Sophia, Thổ Nhĩ Kỳ

Nhà thờ Hagia Sophia ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những công trình mái bát úp đồ sộ trên thế giới. Công trình kiến trúc này được được xây dựng và trang trí chỉ

Nhà thờ Hagia Sophia

 

Tọa lạc tại trung tâm thủ đô Istanbul, nhà thờ Hagia Sophia được coi là trái tim của thủ đô, là dấu ấn quan trọng của đế chế Ottoman hùng mạnh tại Thổ Nhĩ Kỳ. Từ nền nhà thờ, người ta xây dựng 4 cột lớn, từ đây mọc lên kết cấu phối hợp giữa 4 vòm nửa - cuốn và 4 vòm tam giác. Mái vòm chính khổng lồ với đường kính 31 mét, với 40 cửa sổ riêng lẻ.

Tất cả mái cong dạng vòm trên trần nhà hay ở vách phía trên tin hữu đều trang trí bằng vật liệu khảm. Trong nhà thờ trưng bày vô số thánh giá bằng vàng, Đức Mẹ đồng trinh và Chúa Hài Đồng giữa các tổng thiên thần, chân dung hoàng đế.

Nhà thờ Hagia Sophia

Ông Abdil Bicer - Hướng dẫn viên du lịch, Thổ Nhĩ Kỳ cho biết: “Để tồn tại được đến ngày hôm nay, Hagia Sophia đã trải qua nhiều sóng gió và bàn tay nhào nặn của nhiều nền văn minh, tôn giáo khác nhau. Nó từng là nhà thờ thiên chúa giáo, nhà thờ Hồi giáo và đến nay là viện bảo tàng Istanbul”.

Suốt thời gian này cho đến mãi đầu thế kỷ 20, các bức họa Thiên chúa giáo trên tường đã bị che lấp bằng vữa nhiều lần. Sau này khi trùng tu Hagia Sophia, người ta đã cạo những lớp vữa trên tường, để lộ các bức tranh tường như lúc ban đầu. Tuy nhiên những người trùng tu đã tạo ra được sự hòa hợp giữa đặc trưng Thiên chúa giáo ban đầu và các thay đổi Hồi giáo sau này bên trong Hagia Sophia.

Từ năm 1934, nó trở thành viện bảo tàng của Istanbul và Hagia Sophia từng được đề cử là 1 trong 10 nhà thờ đẹp nhất hành tinh.

Bảng giá chùm tour hè 2015
Quà tặng cùng Đất Việt Tour
VIDEO
Tin nổi bật
Kinh nghiệm hay khi chụp ảnh du lịch Đặt chân đến vùng đất mới, ai cũng muốn lưu giữ lại những cảnh đẹp hay những khoảnh khắc đáng nhớ cùng bạn bè và người thân. Và để có những bức ảnh hoàn hảo hãy tham khảo một vài kinh nghiệm chụp ảnh mà chúng tôi chia sẻ.
Các địa danh du lịch không thể bỏ qua tại Đà Lạt Không mang chất lỏng lên chuyến bay quá cảnh tại Frankfurt (VIETNAM AIRLINES) Tư vấn đặt vé máy bay giá rẻ Tư vấn mua vé máy bay Vietnam Airlines 38 đường bay nội địa được ưu đãi giá dành cho đối tượng gia đình