du lich Nha Trang | du lich Da Lat | du lich Vung Tau | du lich Mien Tay | tour du lich nuoc ngoai | du lich trong nuoc | Cong ty du lich
Tin Du Lich
Danh Thắng » Danh Thắng Thế Giới  
Marqueyssac - Khu vườn lộng lẫy nhất thế giới

Hàng ngàn loài cây được khắc tỉa thành những hình dáng độc đáo, làm nên vẻ đẹp khu vườn Marqueyssac.

 

Thị trấn Vézac nằm ở vùng Dordogne nước Pháp nổi tiếng với khu vườn Marqueyssac - một trong những phong cảnh thiên nhiên lộng lẫy nhất thế giới.

Trải rộng trên một vách đá nhìn ra thung lũng Dordogne giữa Beynac và La Roque-Gageac, khu vườn Marqueyssac có diện tích 22 ha. Khuôn viên bao gồm hơn 150.000 cây được cắt tỉa và trang trí với các sân thượng, trảng cỏ, đường đi dạo, nhà thờ Gothic và sân chơi dành cho trẻ em.

 

 

Khuôn viên được xây dựng từ cuối thế kỷ 17 bởi Bertrand Vernet de Marqueyssac, cố vấn tham tán của vua Louis 14, trên vách đá nhìn ra thung lũng Dordogne. Khu vườn ban đầu xuất phát từ ý tưởng của một học trò của André Le Notre thiết kế với sân thượng, nhiều lối đi, một nhà bếp và khu vườn bao quanh tòa lâu đài. Từ năm 1830 đến năm 1840, Julien Bessières đã xây dựng thêm một nhà nguyện và một con đường lớn dài 100 mét để cưỡi ngựa.

 

 

Vào những năm 1860, chủ sở hữu mới của ngôi vườn, Julien de Cervel, bắt đầu trồng hàng ngàn cây gỗ hoàng dương và khắc tỉa chúng thành những hình dạng tuyệt đẹp, trong đó rất nhiều nhóm cây còn có hình dáng tròn giống như đàn cừu. Ông cũng trồng thêm nhiều cây bồ đề, cây bách và thông đá từ Italy, đồng thời giới thiệu các giống anh thảo từ Naples. Theo đuổi phong cách lãng mạn, ông đã xây dựng khu vườn với cấu trúc mộc mạc, thiết kế lại các bồn hoa và mở rộng 5km đường đi dạo.

 

Trong nửa sau thế kỷ 20, khu vực này thường xuyên bị chiếm đóng nên khu vườn không được chăm sóc cẩn thận. Bắt đầu từ năm 1996, một chủ sở hữu mới là Kleber Rossillon đã khôi phục khu vườn và thêm một số tính năng mới, bao gồm cả một con hẻm cây thanh cao và hương thảo. Khu vườn đã được mở cửa đón du khách vào tham quan từ năm 1996.

 

 

Bảng giá chùm tour hè 2015
Quà tặng cùng Đất Việt Tour
VIDEO
Tin nổi bật
Kinh nghiệm hay khi chụp ảnh du lịch Đặt chân đến vùng đất mới, ai cũng muốn lưu giữ lại những cảnh đẹp hay những khoảnh khắc đáng nhớ cùng bạn bè và người thân. Và để có những bức ảnh hoàn hảo hãy tham khảo một vài kinh nghiệm chụp ảnh mà chúng tôi chia sẻ.
Các địa danh du lịch không thể bỏ qua tại Đà Lạt Không mang chất lỏng lên chuyến bay quá cảnh tại Frankfurt (VIETNAM AIRLINES) Tư vấn đặt vé máy bay giá rẻ Tư vấn mua vé máy bay Vietnam Airlines 38 đường bay nội địa được ưu đãi giá dành cho đối tượng gia đình