du lich Nha Trang | du lich Da Lat | du lich Vung Tau | du lich Mien Tay | tour du lich nuoc ngoai | du lich trong nuoc | Cong ty du lich
Tin Du Lich
Danh Thắng » Danh Thắng Thế Giới  
Khám phá bể bơi sâu nhất thế giới 34,5m

Bể bơi Nemo 33 ở Bỉ với độ sâu 34,5m, cùng sức chứa 2,5 triệu lit nước chính thức được công nhận là bể bơi sâu nhất thế giới.

Tọa lạc ở thủ đô Brussels, Bỉ, bể bơi Nemo 33 là công trình của nhà thiết kế kiêm thợ lặn tài ba người Bỉ, John Beernaerts. Sau 7 năm xây dựng, nó chính thức được đưa vào hoạt động từ năm 2004 và trở thành bể bơi sâu nhất thế giới có độ sâu 34,5 m, với sức chứa 660500 gallon nước (tương đương 2,5 triệu lit nước), cùng mức nhiệt ổn định 30 độ C. Từ khi hoàn thành (năm 1989) đến nay, hơn 100.000 thợ lặn từ khắp nơi trên thế giới đã ghé thăm và trải nghiệm bể bơi độc đáo này.

Được thiết kế đặc biệt cho việc lặn, bể không bao gồm những thiết bị phục vụ việc nhảy cầu hay cầu trượt. Ở đây có câu nói rằng: “Hãy ném mình vào điểm sâu nhất và trải nghiệm một tầm cao mới”.

Nemo 33: bể bơi sâu nhất thế giới, thách thức khả năng của những thợ lặn tài ba

Với hệ thống mê cung đa dạng và phong phú

Nemo 33 bao gồm một hệ thống hang động đa dạng ở độ sâu 10m

Ở mỗi mức độ sâu khác nhau, bể được thiết kế với nhiều công trình kiến trúc đa dạng, như phòng ốc và hang động ngập trong nước. Ngoài ra, để tiện cho những thợ lặn và hướng dẫn viên có thêm thời gian trải nghiệm và khám phá, ở mức 7m và 10m, đều được xây dựng những phòng nén hơi để trao đổi không khí.

Ngoài ra, với những du khách không muốn trực tiếp trải nghiệm cảm giác lặn sâu trong nước, cũng có thể đứng từ ngoài quan sát toàn bộ khung cảnh bên trong bể, với hệ thống 14 cửa sổ đặt tại nhiều vị trí khác nhau.


Một thợ lặn ở độ sâu 33m

Quang cảnh trụ sở Nemo 33, tại Brussels, Bỉ

Nguồn: Ione.net

Tags: ve may bayve may bay gia revé máy bayvé máy bay giá rẻdu lich da latdu lich mui netour da lattour mui nekhu du lich, du lich thai lan

 

Bảng giá chùm tour hè 2015
Quà tặng cùng Đất Việt Tour
VIDEO
Tin nổi bật
Kinh nghiệm hay khi chụp ảnh du lịch Đặt chân đến vùng đất mới, ai cũng muốn lưu giữ lại những cảnh đẹp hay những khoảnh khắc đáng nhớ cùng bạn bè và người thân. Và để có những bức ảnh hoàn hảo hãy tham khảo một vài kinh nghiệm chụp ảnh mà chúng tôi chia sẻ.
Các địa danh du lịch không thể bỏ qua tại Đà Lạt Không mang chất lỏng lên chuyến bay quá cảnh tại Frankfurt (VIETNAM AIRLINES) Tư vấn đặt vé máy bay giá rẻ Tư vấn mua vé máy bay Vietnam Airlines 38 đường bay nội địa được ưu đãi giá dành cho đối tượng gia đình