du lich Nha Trang | du lich Da Lat | du lich Vung Tau | du lich Mien Tay | tour du lich nuoc ngoai | du lich trong nuoc | Cong ty du lich
Tin Du Lich
Danh Thắng » Danh Thắng Thế Giới  
Đắm mình trong khu vườn lãng mạn nhất nước Pháp.

Villandry, lâu đài cuối cùng trong số những lâu đài vĩ đại thời kỳ Phục hưng nằm trong thung lũng Loire, nổi tiếng về những khu vườn tuyệt đẹp mang tên Khu vườn Tình y

Được xây dựng hoàn thành vào năm 1536, lâu đài Villandry đã qua tay rất nhiều chủ song chỉ khi trở thành sở hữu của tiến sĩ người Tây Ban Nha - Joachim Carvallo vào năm 1906, khu vườn trong tòa lâu đài này mới đượt tút tát toàn bộ và sở hữu vẻ đẹp như hiện tại.

Những khu vườn thượng uyển trong lâu đài Villandry được cắt tỉa công phu, cân đối theo kiến trúc Pháp.

Lấy cảm hứng từ phong trào mỹ thuật và mỹ nghệ ở Anh (sử dụng vật liệu đa dạng, quay về với các khối hình học cơ bản), Joachim Carvallo đã tạo ra khu vườn mang đặc tính của thế kỷ 16.

Toàn bộ khu vườn được thiết kế theo biểu tượng lãng mạn từ thời Phục hưng.

Villandry sở hữu ba phong cách vườn, một vườn nước cổ điển, một vườn thượng uyển được chia hai phần “Vườn tình yêu”và “Vườn âm nhạc”, cuối cùng là một vườn rau lớn.

Có một câu chuyện gắn liền với Khu vườn Tình yêu này. Đó là câu chuyện tình yêu giữa một bác sĩ trẻ người Tây Ban Nha và một thực tập sinh trẻ người Mỹ, họ gặp nhau và đem lòng yêu nhau, sau đó dành dụm tiền mua tòa lâu đài và làm việc không mệt mỏi để phục hồi lại khu vườn mà cả hai cùng yêu thích. Khu vườn được xây dựng vì tình yêu nên người ta gọi nó là Khu vườn Tình yêu.

Khu vườn còn được xây dựng theo 4 khía cạnh của tình yêu: Tình yêu nhẹ nhàng, tình yêu đam mê, tình yêu hay thay đổi và tình yêu bi kịch.

Tình yêu nhẹ nhàng với trái tim và mặt nạ, tình yêu đam mê với trái tim chảy máu, tình yêu hay thay đổi với những khối có hình dạng giống chiếc sừng và tình yêu bi kịch với lưỡi dao.

Bên trong mỗi khu vườn, là vô số các loại hoa và màu sắc khác nhau thể hiện sắc thái tình cảm của tình yêu. Da cam cho sự nhẹ nhàng, đỏ cho bi kịch và vàng cho sự phản bội.

Những khu vườn của lâu đài Villandry đã được UNESCO công nhân là di sản văn hóa thế giới.

Vozer (ione.net)
Ảnh: LoveTP

Bảng giá chùm tour hè 2015
Quà tặng cùng Đất Việt Tour
Tin xem nhiều
Mộc Châu - Ngày mơ màng Có dịp đến với Mộc Châu một lần, dù mùa hè hay mùa đông, ngày sương mù trắng núi hay ngày nắng trải vàng mơ trên rừng..., du khách đều không khỏi ngẩn ngơ trước vẻ đẹp
LỄ HỘI LAM KINH - THANH HOÁ Ngôi đền thủy tinh lấp lánh thần kỳ Quần thể lèn Hai Vai, Nghệ An Bánh đúc Đoàn làm phim Nhật Bản quảng bá du lịch Quảng Nam
VIDEO
Tin nổi bật
Kinh nghiệm hay khi chụp ảnh du lịch Đặt chân đến vùng đất mới, ai cũng muốn lưu giữ lại những cảnh đẹp hay những khoảnh khắc đáng nhớ cùng bạn bè và người thân. Và để có những bức ảnh hoàn hảo hãy tham khảo một vài kinh nghiệm chụp ảnh mà chúng tôi chia sẻ.
Các địa danh du lịch không thể bỏ qua tại Đà Lạt Không mang chất lỏng lên chuyến bay quá cảnh tại Frankfurt (VIETNAM AIRLINES) Tư vấn đặt vé máy bay giá rẻ Tư vấn mua vé máy bay Vietnam Airlines 38 đường bay nội địa được ưu đãi giá dành cho đối tượng gia đình