du lich Nha Trang | du lich Da Lat | du lich Vung Tau | du lich Mien Tay | tour du lich nuoc ngoai | du lich trong nuoc | Cong ty du lich
Tin Du Lich
Danh Thắng » Danh Thắng Việt Nam  
Lãng đãng mùa thu cao nguyên Hà Giang

Mùa thu đến, sương giăng mờ ảo trên những cánh đồng mướt xanh bắt đầu lốm đốm ngả sang màu vàng óng của những bông lúa chín, có lúc ánh nắng le lói lại chiếu xuống nhữ

 

Đó cũng là lúc một bức tranh thiên nhiên đẹp tuyệt vời, rực sắc như một cảnh trí trên tấm thêu của cô gái người Mông khéo tay bắt đầu hiện ra. Hà Giang say lòng người cũng bởi những bức tranh dìu dặt, dấn dá níu chân người lữ khách như thế. 
 
Núi đôi Quản Bạ, cách thành phố Hà Giang khoản 40km, nằm ở độ cao trên 1000 m so với mực nước biển, địa danh này thường được gọi là  "Núi đôi" hay "Núi Cô Tiên".
 
 
 
 
Những thủa ruộng tạo thành những thung xanh nối tiếp nhau 
 
Hay những ruộng lúa bậc thang tầng tầng lớp lớp
 
Rất dễ bắt gặp những sơn nữ cười tươi trong nắng mùa thu
 
Dọc những con đường quanh co bên dốc núi, du khách dễ bắt gặp khung cảnh hài hòa của núi đá với miên man những thảm hoa dại trải khắp chân núi. 
 
Không chỉ hút tầm mắt bởi những khung cảnh kỹ vĩ, nơi đây còn khoe bày vẻ đẹp của những kỳ hoa, dị thảo vô cùng quyến rũ.
 
 
Từ Quản Bạ, chúng ta sẽ đặt chân đến cao nguyên đá Đồng Văn
 
Đá vừa là một phần khắc nghiệt của thiên nhiên, nhưng đồng thời cũng là một kỳ quan hiếm có của Đồng Văn.
 
Nơi đây, cuộc sống yên bình, phẳng lặng như những phiến đá trơ gan qua ngày tháng. 
 
Đôi vợ chồng già lên nương, cuộc sống trên những thửa ruộng lởm chởm đá khiến cho việc canh tác của người dân trở nên vô cùng khó khăn
 
Cuộc sống của người dân cũng chầm chậm trôi đi
 
Chợ phiên trên núi. Không chỉ là nơi mua bán, phiên chợ còn là một phần trong bản sắc văn hóa của người miền núi. Họ gặp gỡ nhau để chuyện trò, đặc biệt không thể thiếu màn mời rượu.
 
 
 
Đèo Mã Pì Lèng, tên gọi được hiểu theo theo ngôn ngữ vùng biên giới, là "sống mũi ngựa". Để mở được con đường mỏng như một nét vẽ ấy, hàng vạn thanh niên xung phong và bà con thuộc 16 dân tộc Mông, Tày, Dao, Pu Péo, Lô Lô… phải mất 6 năm xây dựng với gần 3 triệu ngày công đục khoét trên gần 3 triệu mét khối đá mà hầu hết trong đó là lao động thủ công không có sự hỗ trợ của máy móc. Toàn bộ con đường Hạnh Phúc được hoàn thành vào 15.6.1965. 
 
 

Từ con đường gần nhất xe máy có thể di chuyển được, đến những căn nhà ở trong thung sâu này, người miền xuôi phải đi mất gần 1 tiếng đồng hồ mới chạm chân đến. Thế nên, họ rất hồ hởi khi được ai đó tới thăm. 
 
Từ đây phóng tầm mắt nhìn xuống, có thể thấy một bức tranh tràn ngập màu sắc của thiên nhiên được bàn tay lao động của người dân cần mẫn tạo thành. 
 
Len vào những sóng lúa ấy là những ngôi nhà lưa thưa
 

Một địa danh không thể bỏ qua khi đến với Hà Giang đó chính là cột cờ Lũng Cú. Trong ảnh là đường lên với cột cờ. Cột cờ Lũng Cú được dựng trên đỉnh núi Rồng thuộc xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang, ở độ cao gần 1.700m so với mặt nước biển, được xây dựng lại, hoàn thành ngày 1/12/2002. Cột cờ có chiều cao 33,15m, trong đó phần chân cột cao 20,25m, đường kính ngoài thân cột rộng 3,8m.

 

Nguồn : Xzone

Bảng giá chùm tour hè 2015
Quà tặng cùng Đất Việt Tour
VIDEO
Tin nổi bật
Kinh nghiệm hay khi chụp ảnh du lịch Đặt chân đến vùng đất mới, ai cũng muốn lưu giữ lại những cảnh đẹp hay những khoảnh khắc đáng nhớ cùng bạn bè và người thân. Và để có những bức ảnh hoàn hảo hãy tham khảo một vài kinh nghiệm chụp ảnh mà chúng tôi chia sẻ.
Các địa danh du lịch không thể bỏ qua tại Đà Lạt Không mang chất lỏng lên chuyến bay quá cảnh tại Frankfurt (VIETNAM AIRLINES) Tư vấn đặt vé máy bay giá rẻ Tư vấn mua vé máy bay Vietnam Airlines 38 đường bay nội địa được ưu đãi giá dành cho đối tượng gia đình