du lich Nha Trang | du lich Da Lat | du lich Vung Tau | du lich Mien Tay | tour du lich nuoc ngoai | du lich trong nuoc | Cong ty du lich
Tin Du Lich
Tin Tức - Sự Kiện » Chuyến Đi Của Bạn  
Khám phá những địa danh chỉ có... 1 ký tự

Trong khi có những tên gọi dài tới hàng nghìn ký tự thì những địa danh này lại chỉ có duy nhất một ký tự.

 

Làng Å


Khám phá những địa danh chỉ có... 1 ký tự - 1


Làng Å nằm ở Moskenes - một đô thị thuộc quận Lofoten, Na Uy. Theo ngôn ngữ Scandinavian, "Å" có nghĩa là sông. Bạn biết không, ở Na Uy có tới 7 ngôi làng cùng tên Å này đấy. Vì thế, để nhận biết từng làng, người ta thường gọi tên làng kèm theo tên hạt hay quận mà làng đó trực thuộc.

Sông D


Khám phá những địa danh chỉ có... 1 ký tự - 2


Con sông này nằm ở thành phố Lincoln, bang Oregon, Mỹ. Sông D từng được ghi vào sách kỷ lục Guinness là con sông ngắn nhất thế giới với chiều dài chỉ 130 m. Sông D cũng từng dành được danh hiệu địa danh có tên ngắn nhất trong một cuộc thi. Hiện nay, sông D không còn là con sông ngắn nhất thế giới mà thay vào đó là sông Roe ở Montana.

Sông E


Khám phá những địa danh chỉ có... 1 ký tự - 3


Sông E thuộc vùng Scotland của nước Anh. Nó vinh dự ẵm giải "tên con sông ngắn nhất Scotland". Sông nối từ Monadh Liath đến Loch Ness.

Đồi Ø


Khám phá những địa danh chỉ có... 1 ký tự - 4


Đây là ngọn đồi nằm trong thung lũng Nørreå, thuộc Jutland, Đan Mạch. Nhiều người cho rằng, đồi Ø giống như một hòn đảo xinh đẹp, mà trong tiếng Đan Mạch, Ø có nghĩa là hòn đảo nên cái tên độc đáo này đã dành tặng cho nó.

Làng Y


Khám phá những địa danh chỉ có... 1 ký tự - 5Ngôi làng này thuộc vùng Picardie, Pháp. Nó được xem là địa danh có tên ngắn nhất ở nước Pháp.

Bảng giá chùm tour hè 2015
Quà tặng cùng Đất Việt Tour
Tin xem nhiều
VIDEO
Tin nổi bật
Kinh nghiệm hay khi chụp ảnh du lịch Đặt chân đến vùng đất mới, ai cũng muốn lưu giữ lại những cảnh đẹp hay những khoảnh khắc đáng nhớ cùng bạn bè và người thân. Và để có những bức ảnh hoàn hảo hãy tham khảo một vài kinh nghiệm chụp ảnh mà chúng tôi chia sẻ.
Các địa danh du lịch không thể bỏ qua tại Đà Lạt Không mang chất lỏng lên chuyến bay quá cảnh tại Frankfurt (VIETNAM AIRLINES) Tư vấn đặt vé máy bay giá rẻ Tư vấn mua vé máy bay Vietnam Airlines 38 đường bay nội địa được ưu đãi giá dành cho đối tượng gia đình